Ngày 27-5

Đối diện với thách thức trong ngày

“… quyết định cầu xin sự trợ giúp của Đấng tối cao là nguồn sức mạnh và dũng khí lớn nhất.”

Bản văn Gốc, t. 26

Một thách thức là điều gì đó thách đố chúng ta thành công. Những điều mới mẻ và không quen thuộc được xem là những thách thức, cho dù chúng có vẻ tốt hay xấu đối với chúng ta. Chúng ta bị thách thức bởi những chướng ngại hay sự đối kháng từ bên trong hay bên ngoài bản thân. Những điều mới và khó khăn, những chướng ngại và sự đối kháng, đều là một thành phần của “việc sống đúng nghĩa với cuộc sống.” Sống sạch có nghĩa là học cách ứng phó với các thách thức.

Nhiều người chúng ta, vô tình hay cố ý, sử dụng ma túy để tránh đối diện với các thách thức. Nhiều người sợ cả thất bại lẫn thành công. Mỗi khi tránh né thách thức trong ngày, chúng ta gánh chịu một sự mất tự tin. Một số người sử dụng ma túy để che giấu nỗi hổ thẹn mình cảm thấy. Mỗi khi làm như vậy, thậm chí chúng ta càng trở nên kém cỏi hơn trong việc ứng phó với các thách thức và càng dễ sử dụng ma túy.

Bằng việc thực hiện chương trình NA, chúng ta đã tìm thấy những công cụ cần thiết để có thể ứng phó thành công với mọi thách thức. Chúng ta đã tin vào được một Quyền lực lớn hơn bản thân, một Quyền lực chăm lo cho ý chí và cuộc sống của mình. Chúng ta yêu cầu Quyền lực ấy gỡ bỏ những khiếm khuyết tâm tính của mình, những thứ đã khiến cuộc sống của mình trở nên mất kiểm soát. Chúng ta đã tiến hành cải thiện sự tiếp xúc có ý thức với Quyền lực tối cao ấy. Thông qua các bước, chúng ta đã có khả năng chấm dứt việc sử dụng thuốc và bắt đầu sống.

Mỗi ngày, chúng ta đối diện với nhửng thách thức mới. Và mỗi ngày, qua việc thực hành chương trình hồi phục, chúng ta tiếp nhận ân huệ của sự ứng phó với các thách thức.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ xin Quyền lực tối cao giúp tôi dũng cảm ứng phó với thách thức của ngày hôm nay.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday219
mod_vvisit_counterYesterday822
mod_vvisit_counterThis week1041
mod_vvisit_counterThis month11469
mod_vvisit_counterAll2577036