Ngày 28-5

Khi chúng ta hiểu được

“Chúng ta xem xét cuộc sống của mình và khám phá ra mình thực sự là ai. Khiêm tốn thực sự là chấp nhận và trung thực tìm cách là chính mình"

Bản văn Gốc, t. 35

Là những người sử dụng ma túy, những đòi hỏi của bệnh nghiện đã ấn định nhân cách của chúng ta. Chúng ta đã có thể phải trở thành bất kỳ ai hay bất kỳ cái gì để được “phê.” Chúng ta đã từng là những cái máy sống còn, dễ dàng thích ứng với mỗi tình huống của cuộc sống nghiện ngập.

Một khi đã khởi đầu quá trình hồi phục, chúng ta đi vào một cuộc sống mới và khác trước. Nhiều người chúng ta không có ý niệm gì về thái độ thích hợp cho mình trong mỗi tình thế nhất định. Một số chúng ta không biết cách nói năng với người khác, cách ăn mặc, hay cách xử sự trước công chúng. Chúng ta không thể là chính mình bởi vì mình không còn biết mình là ai.

Mười hai Bước đem đến cho chúng ta một phương cách đơn giản tìm hiểu mình thực sự là ai. Chúng ta bộc lộ các vốn liếng và các khiếm khuyết của mình, những thứ mà chúng ta muốn có với bản thân và những thứ không mấy làm mình run sợ. Với năng lực hàn gắn của Mười hai Bước, chùng ta bắt đầu hiểu rằng mình là những cá thể, được một Quyền lực tối cao theo hiểu biết của mình tạo dựng thành con người mình. Sự hàn gắn thực sự bắt đầu khi chúng ta hiểu rằng nếu Quyền lực tối cao tạo dựng mình như vậy, thì chúng ta phải là con người mình đích thực.


Riêng cho ngày hôm nay: Bằng việc thực hành các bước, tôi có thể trải nghiệm sự tự do được là chính mình, được là cái con người theo ý định của Quyền lực tối cao.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday211
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6737
mod_vvisit_counterThis month21528
mod_vvisit_counterAll2876774