Ngày 5-6

Chân thực cầu khẩn

“Mặc dù khó thực hành, sự trung thực là điều được đền đáp tối ưu.”

Bản văn Gốc, t. 92

Chúng ta thấy sự trung thực khó khăn đến chừng nào! Khi đến NA, nhiều người chúng ta cảm thấy quá rối bời với thực tế diễn ra trong cuộc sống của mình đến mức mình có thể phải mất nhiều năm tháng để có thể thoát ra được. Sự thực về quá khứ của chúng ta không phải lúc nào cũng như điều mình nói ra. Làm thế nào để chúng ta có thể bắt đầu trở nên đáng tin cậy hơn?

Nhiều người chúng ta thấy cách làm dễ nhất để trở nên trung thực là cầu nguyện. Với những bạn nghiện, đôi khi chúng ta thấy khó nói hết sự thực. Chúng ta nghĩ chắc chắn mình sẽ không được chấp nhận khi để cho người khác biết mình thực sự là ai. Khó mà sống được với hình ảnh “chịu chơi đến cùng và đến chết” mà nhiều người chúng ta được khắc họa! Qua cầu nguyện, chúng ta tìm thấy sự chấp nhận từ Đấng quyền năng của mình, cho phép chúng ta chân thành mở lòng mình.

Khi thể hiện sự trung thực ấy với một Đấng tối cao theo hiểu biết của mình, chúng ta có thể cảm thấy điều ấy có tác động từng bước lên sự giao tiếp với người khác. Chúng ta sẽ quen với tính trung thực. Chúng ta bắt đầu thể hiện sự trung thực khi chia sẻ trong các buổi họp và khi trò chuyện với người khác. Đổi lại, chúng ta thấy cuộc sống của mình trở nên phong phú hơn với những mối quan hệ bằng hữu ngày càng sâu đậm hơn. Thậm chí chúng ta còn thấy mình có thể trở nên trung thực hơn với bản thân – nhân vật quan trọng nhất mà mình cần thể hiện sự trung thực!

Trung thực là một phẩm chất phát triển qua thực hành. Không phải lúc nào cũng dễ trung thực hoàn toàn, nhưng khi chúng ta bắt đầu thể hiện sự trung thực của mình với Đấng quyền năng, thì việc phát huy tính trung thực của mình với những người khác sẽ dễ dàng hơn.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ trung thực với Ông trời, với bản thân, và với những người khác.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday250
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week250
mod_vvisit_counterThis month20896
mod_vvisit_counterAll2552260