Ngày 6-6

Hồi phục không phải là chuyện một sớm một chiều

“Mười hai Bước của NA là một quá trình hồi phục được thiết lập từng bước trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 96

Sau một thời gian nào đó trong quá trình hồi phục, chúng ta có thể thấy mình phải đối mặt với những vấn đề cá nhân, những cảm giác giận dữ và tuyệt vọng tưởng chừng quá sức chịu đựng. Khi nhận ra điều đang diễn ra, chúng ta có thể thốt lên, “Nhưng tôi đã rất cố gắng, tôi nghĩ mình…” Mình đã hồi phục hay chưa? Chưa vững lắm. Hết lần này đến lần khác, chúng ta nghe nói hồi phục là một quá trình phát tiển không ngừng, và chúng ta không bao giờ khỏi hẳn. Thế mà đôi khi chúng ta tin rằng nếu cứ thực hành đầy đủ các bước, cầu khẩn, đi họp, thì cuối cùng mình cũng sẽ…, có thể không phải là lành bệnh, nhưng là cái gì đó!

Và chúng ta đang là “cái gì đó.” Chúng ta đang hồi phục – hồi phục khỏi sự hoành hành của nghiện ngập. Bất kể chúng ta đã thực hành ra sao với quy trình các bước, sẽ vẫn luôn có điều để làm thêm. Điều mà chúng ta không nhớ tới hay không nghĩ là quan trọng trong hành trang ban đầu của mình chắc chắn cũng sẽ lại xuất hiện sau này. Lặp đi lặp lại, chúng ta quay sang quy trình các bước để ứng phó với những gì đang gây phiền phức cho chúng ta. Càng ứng dụng quy trình này, chúng ta sẽ càng tin tưởng vào nó hơn, bởi vì mình có thể nhìn thấy kết quả. Từ sự giận dữ và phật ý, chúng ta đến với sự khoan thứ ; từ sự chối từ, chúng ta sẽ đến với sự trung thực và chấp nhận ; từ nỗi đau, đến với sự thanh thản.

Sự hồi phục không diễn ra một sớm một chiều, và sự hồi phục của bản thân chúng ta sẽ không bao giờ trọn vẹn. Nhưng mỗi ngày mang đến sự hàn gắn mới và niềm hy vọng về một ngày mai tốt đẹp hơn nữa.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ làm trong khả năng của mình mọi điều cho sự hồi phục của tôi hôm nay và duy trì niềm hy vọng vào quy trình hồi phục đang diễn tiến.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday92
mod_vvisit_counterYesterday1327
mod_vvisit_counterThis week4891
mod_vvisit_counterThis month25537
mod_vvisit_counterAll2556901