Ngày 7-6

Ai đó tin vào mình

“Riêng cho ngày hôm nay, tôi sẽ đặt niềm tin vào ai đó ở NA tin tưởng tôi và muốn hỗ trợ tôi trong hồi phục.”

Bản văn Gốc, t. 96

Không phải ai trong chúng ta đến NA để rồi cũng tự động sống sạch. Nhưng nếu tiếp tục trở lại, chúng ta sẽ tìm thấy ở NA sự hỗ trợ cần thiết cho sự hồi phục. Chúng ta giữ sạch dễ dàng hơn khi có ai đó tin tưởng mình ngay cả khi mình không tin vào bản thân.

Ngay kẻ hay tái nghiện nhất ở NA cũng luôn có một người hỗ trợ ở đây, trong bất cứ trường hợp nào. Điều nhất thiết phải làm là tìm một người hay một nhóm người tin vào mình. Khi chúng ta hỏi họ liệu mình có khi nào thoát khỏi ma túy hay không, họ sẽ luôn luôn trả lời, “Phải, bạn có thể và bạn sẽ sống sạch. Chỉ cần tiếp tục quay lại!”

Tất cả chúng ta đều cần có ai đó tin tưởng vào mình, đặc biệt khi chúng ta không tin vào bản thân. Khi tái nghiện, chúng ta làm xói mòn sự tự tin vốn đã không lành lặn của mình, đôi khi tệ đến mức mình bắt đầu cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng. Vào những lúc như vậy, chúng ta cần đến sự hỗ trợ của những người bạn tin cậy ở NA. Họ nói với chúng ta rằng đây có thể là lần tái phát cuối cùng của mình. Qua kinh nghiệm, họ biết rằng nếu chúng ta tiếp tục đi họp, thì thế nào mình cũng sẽ được sạch và giữ sạch.

Tin tưởng vào bản thân là điều khó khăn cho nhiều người. Nhưng khi có ai đó thương yêu chúng ta vô điều kiện, hỗ trợ chúng ta bất kể mình có tái nghiện bao nhiêu lần, thì sự hồi phục của chúng ta ở NA phần nào sẽ dễ xảy ra hơn.

 

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm kiếm ai đó tin tưởng vào mình. Tôi sẽ tin tưởng họ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday250
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week250
mod_vvisit_counterThis month20896
mod_vvisit_counterAll2552260