Ngày 8-6

Yêu cầu duy nhất

“Chương trình này đem đến niềm hy vọng. Tất cả những gì bạn cần mang theo mình là ý muốn ngưng sử dụng và ước vọng tìm đến lối sống mới ấy.”

Có nhiều lần chúng ta tự hỏi liệu mình có làm “đúng” hay không ở NA. Chúng ta có đi họp đầy đủ hay không? Chúng ta có đang tận dụng sự giúp đỡ của người bảo trợ, hay là chúng ta có thực hành các bước, hay là có lên tiếng, có đọc hay có sống “đúng” hay không? Chúng ta trân trọng tình bạn của những người nghiện khác đang hồi phục – chúng ta không biết mình sẽ làm gì nếu thiếu nó. Nếu phương cách chúng ta thực hành chương trình là “sai” thì sao? Liệu điều ấy có làm chúng ta trở thành những thành viên “xấu” ở NA?

Chúng ta có thể xử lý các mối bất an của mình bằng việc xem lại phần Truyền thống thứ Ba, nhằm trấn an mình rằng “yêu cầu duy nhất cho các thành viên là ước muốn cai nghiện.” Không có một quy tắc nào nói chúng ta phải tham dự nhiều cuộc họp như vậy hay những cuộc họp đặc biệt này nọ, hay là chúng ta phải thực hành các bước theo cách này cách nọ với nhịp độ này nọ, hay là phải sống cuộc sống của mình sao cho phù hợp với những người này nọ để có thể tiếp tục là những thành viên NA có tiếng tốt.

Quả thật là nếu chúng ta muốn hồi phục theo kiểu mình nhìn thấy ở những thành viên mà mình tôn trọng, thì chúng ta sẽ muốn thực hành cái chương trình đã giúp cho sự hồi phục của họ được khả thi. Nhưng NA là một cộng đồng của tự do; chúng ta thực hành chương trình theo kiểu cách tốt nhất cho bản thân mình chứ không phải là cho ai khác. Yêu cầu duy nhất đối với các thành viên là ý muốn ngưng sử dụng.
 

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhìn vào chương trình mình đang thực hành dưới ánh sáng của sự hồi phục của bản thân mình. Tôi sẽ thực hành chương trình ấy với hết khả năng của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday218
mod_vvisit_counterYesterday822
mod_vvisit_counterThis week1040
mod_vvisit_counterThis month11468
mod_vvisit_counterAll2577035