Ngày 10-6

Thay đổi động cơ

“Cuối cùng khi đã dẹp bỏ được những động cơ ích kỷ ra khỏi đường đi, chúng ta bắt đầu tìm thấy một sự bình yên mà mình không bao giờ nghĩ là khả dĩ.

Bản văn Gốc, t. 44

Khi xem xét lại các niềm tin, hành động và động cơ của mình trong tiến trình hồi phục, chúng ta sẽ nhận thấy đôi lúc mình hành xử vì những lý do sai lạc. Vào buổi đầu của hồi phục, chúng ta có thể tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc với người khác chỉ để mong họ ưa chuộng mình. Về sau, chúng ta vẫn có thể ăn xài với họ, nhưng các động cơ đã thay đổi. Chúng ta làm vì chúng ta ưa thích họ. Cũng có thể là chúng ta đã xử sự một cách tình cảm bởi vì mình cảm thấy trống rỗng trong lòng và đang tìm kiếm sự khỏa lấp qua một người khác. Giờ đây, những lý lẽ cho mối liên hệ lãng mạn ấy bắt nguồn từ mong muốn chia sẻ một cuộc sống đã được đền đáp với một đối tác ngang hàng. Có thể chúng ta đã có thói quen thực hành các bước bởi vì mình sợ sẽ tái nghiện nếu không làm như vậy. Giờ đây, chúng ta thực hành các bước bởi vì mình muốn phát triển về mặt tâm linh.

Chúng ta có một dự định mới trong cuộc sống hiện nay, và các động cơ đang chuyển biến phản ánh điều ấy. Chúng ta có quá nhiều thứ để cho hơn là nhận. Chúng ta đã phát triển một sự tràn trề tâm linh và một sự bình yên tâm hồn đưa sự hồi phục của mình đến một tầm vóc mới. Chúng ta trải rộng tình thương và chia sẻ sự hồi phục của mình với một sự hào phóng trọn vẹn, và sự khác biệt mà mình tạo nên là di sản mà chúng ta để lại cho những người đến sau mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Trong tiến trình hồi phục, các động cơ của tôi đã thay đổi. Tôi muốn hành động vì lý do chính đáng, chứ không chỉ vì lợi ích cá nhân. Hôm nay, tôi sẽ xem xét lại các động cơ của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday94
mod_vvisit_counterYesterday1327
mod_vvisit_counterThis week4893
mod_vvisit_counterThis month25539
mod_vvisit_counterAll2556903