Ngày 11-6

Sống sạch

“Khi hồi phục, chúng ta tiếp nhận một cái nhìn mới về việc sống sạch… Cuộc sống có thể là một cuộc phiêu lưu mới cho chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 88

Sống với ma túy không phải là sống – không ai hiểu rõ điều ấy hơn chúng ta. Một số chúng ta từng sống trong nhem nhuốc thể xác, không quan tâm đến những người xung quanh cũng như đến bản thân mình. Mặc dù vậy, điều tệ hại hơn bất cứ sự lem luốc bên ngoài nào là cái cách mà đa số chúng ta cảm nhận trong lòng về mình. Những điều chúng ta từng làm để có được thuốc, cách mình đối xử với người khác, và cách mình đối xử với bản thân khiến chúng ta cảm thấy ô uế. Nhiều người nhớ lại có rất nhiều buổi sáng mình thức giấc chỉ với mong muốn được một lần cảm nhận sự trong sạch ở bản thân mình và trong cuộc sống của mình.

Giờ đây, chúng ta có cơ may được cảm thấy mình trong sạch bằng việc sống không có ma túy. Đối với những người nghiện như chúng ta, việc sống sạch bắt đầu với việc cai nghiện – nói cho cùng, đó là định nghĩa ban đầu áp dụng cho từ “sạch” ở NA. Nhưng khi giữ mình “sạch” và thực hành Mười hai Bước, chúng ta phát hiện ra một kiểu sạch khác. Đó là cái sạch đến từ việc nhìn nhận sự thật về bệnh nghiện của mình hơn là giấu giếm hay chối bỏ nó. Đó là cái cảm giác tươi mới đến từ việc từ bỏ những điều sai trái và từ việc mình thực hiện các khoản đền bồi đối với những sai trái ấy. Đó là sinh khí đến từ hệ thống những giá trị mới mà chúng ta phát triển khi mình tìm hiểu ý nguyện của một Đấng quyền năng đối với chúng ta. Khi áp dụng các nguyên tắc của chương trình vào mọi chuyện của mình, chúng ta không có lý do để cảm thấy nhơ nhuốc đối với cuộc sống hay kiểu sống của mình – chúng ta đang sống sạch, và chúng ta tri ân về việc mình cuối cùng đã làm được như vậy.

“Sống sạch” vốn chỉ là như vậy đối với “các sân chơi.” Giờ đây, sống sạch là cách duy nhất để chúng ta có được điều ấy.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi cảm thấy trong sạch bởi vì tôi đang sống sạch – và đó là cách mà tôi muốn có để giữ được điều ấy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday560
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4351
mod_vvisit_counterThis month7420
mod_vvisit_counterAll3241580