Ngày 15-6

Đề kháng với thay đổi

“Nhiều người chúng ta cứ bị những nỗi sợ sệt, hoài nghi, tự trách cứ, hay hận thù níu kéo do sự hiện diện một cảm giác yên ổn méo mó nào đó trong cơn vật vã quen thuộc. Dường như mình cảm thấy an tâm hơn với việc ôm lấy cái mình đã biết hơn là buông nó ra để tiếp nhận cái mình chưa biết.”

Bản văn Gốc, t. 33

Nhiều khi chúng ta nghe nói rằng “khi nỗi đau của việc duy trì cái cũ lớn hơn nỗi đau của sự thay đổi, thì chúng ta sẽ thay đổi.” Nỗi sợ ngăn cản chúng ta phát triển: sợ phải kết thúc những mối quan hệ, sợ thay đổi sự nghiệp, sợ các phiên họp mới, sợ những mối quan hệ bạn bè mới, hay là sợ phải làm bất cứ điều gì khác với thường ngày. Chúng ta dừng lại trong những hoàn cảnh vốn đã không còn phù hợp lâu hơn nhiều so với điều mình cần làm, đơn giản là vì cái gì quen thuộc thì dễ gây cảm giác yên tâm hơn là cái điều chưa biết.

Bất cứ thay đổi nào cũng liên quan đến việc vượt qua nỗi sợ. “Nếu tôi cứ mãi cô đơn thì sao?” chúng ta có thể nghĩ thế khi xem xét việc rời bỏ người yêu. “Nếu tôi thấy mình bất tài thì sao?” chúng ta có thể tự hỏi như vậy khi xem xét đổi nghề. Chúng ta có thể ngại tham dự các cuộc họp mới bởi vì mình sẽ phải cố gắng vươn lên. Đầu óc chúng ta tạo nên hàng trăm lý do để dùng lại ở vị trí hiện tại, vì sợ phải thử làm điều gì mới.

Chúng ta nhận thấy đa số nỗi đau của mình không đến từ sự thay đổi mà là từ sự đề kháng với thay đổi.  Ở NA, chúng ta hiểu được rằng thay đổi là cách mà mình tiến tới trong cuộc sống. Những bạn bè mới, quan hệ mới, sở thích và thách thức mới sẽ thay thế những cái cũ. Với những điều mới này trong cuộc sống, chúng ta tìm thấy những niềm vui và tình yêu mới.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ phóng thích cái cũ, ôm lấy cái mới, và phát triển.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday693
mod_vvisit_counterYesterday985
mod_vvisit_counterThis week2623
mod_vvisit_counterThis month18290
mod_vvisit_counterAll2873536