Ngày 16-6

Chấp nhận cuộc sống

“Có một số điều chúng ta phải chấp nhận, một số điều khác có thể thay đổi. Sự thấu hiểu điểm khác biệt sẽ đến với chúng ta cùng với sự tiến bộ của mình trong phát triển tâm linh.”

Bản văn Gốc, t. 92

Chúng ta tương đối dễ chấp nhận điều mình ưa thích – chính những điều mình không thích mới khó chấp nhận. Nhưng việc dựng lại thế giới và mọi thứ trong đó sao cho hợp với sở thích của mình sẽ không giải quyết được gì. Nói cho cùng, cái ý tưởng cho rằng thế giới này có trách nhiệm trong mọi vấn đề của chúng ta chính là cái thái độ khiến chúng ta tiếp tục sử dụng ma túy – và cái thái độ đó suýt giết chết chúng ta.

Trong quá trình thực hành các bước, chúng ta bắt đầu tự đặt ra những câu hỏi hóc búa về vai trò bản thân trong việc tạo nên một cuộc sống không thể chấp nhận được mà chúng ta đã sống.  Trong phần lớn trường hợp, chúng ta nhận thấy thứ cần thay đổi chính là hành vi và những hành động của bản thân mình, chứ không phải là những con người, nơi chốn, và những thứ xung quanh chúng ta.

Trong hồi phục, chúng ta cầu cho có được sự sáng suốt để phân biệt cái có thể với cái không thể thay đổi. Và rồi, một khi thấy được sự thật về hoàn cảnh của mình, chúng ta cầu cho mình có được ước vọng thay đổi bản thân.


Riêng cho ngày hôm nay: Hỡi Đấng quyền năng, hãy ban cho tôi sự sáng suốt để phân biệt giữa cái có thể thay đổi và cái tôi phải chấp nhận. Xin hãy giúp tôi chấp nhận và tri ân về cuộc sống mà tôi đã được ban tặng. 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday6
mod_vvisit_counterYesterday734
mod_vvisit_counterThis week1366
mod_vvisit_counterThis month1366
mod_vvisit_counterAll2732380