Ngày 18-6

Đền bồi gián tiếp

“Có thể cần đền bồi gián tiếp khi sự đền bồi trực tiếp có thể là không an toàn hoặc gây nguy hiểm cho người khác.”

Bản văn Gốc, t. 80

Khi sử dụng ma túy, chúng ta không để bất cứ điều gì xen ngang đường đi tới cơn “phê” tiếp theo. Kết quả là nhiều người không phải lúc nào cũng cũng biết đích xác mình đã gây tổn thương cho ai, về tài chính hay cảm xúc. Đến khi thực hiện việc đền bù qua Bước thứ Chín, chúng ta mới thấy có quá nhiều người là nạn nhân của mình đến mức không thể nhớ hết.

Với sự giúp đỡ của người bảo trợ và những thành viên đang hồi phục khác ở NA, chúng ta tìm ra giải pháp cho trở ngại này. Chúng ta nguyện sẽ hoàn tất các khoản đền bù khuyết danh này bằng việc bồi hoàn cho cộng đồng của mình. Chúng ta tập trung nỗ lực phục vụ vào việc hỗ trợ những người nghiện còn đang vật vã. Bằng cách này, chúng ta đã tìm ra cách hoàn trả cho xã hội.

Giờ đây, với sự ưu ái và dẫn dắt của các thành viên NA, chúng ta hoàn trả cho thế giới xung quanh mình thay vì lấy đi. Chúng ta đang làm cho các cộng đồng của mình trở nên những chốn sống tốt đẹp hơn bằng việc mang thông điệp hồi phục tới những người mình gặp trong cuộc sống thường ngày.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ thực hiện các khoản đền bồi gián tiếp bằng việc đi đến với một người nghiện có thể cần được giúp đỡ. Bằng cách nào đó, tôi sẽ cố gắng làm cho cộng đồng của mình thành một nơi chốn tốt đẹp hơn.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday254
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week254
mod_vvisit_counterThis month20900
mod_vvisit_counterAll2552264