Ngày 19-6

Tính năng hài hước

“Một khi rũ bỏ được sự tự ám ảnh, chúng ta nhận thấy mình có thể hiểu được thế nào là hạnh phúc, niềm vui, và tự do.”

Bản văn Gốc, t. 103

Những tràng cười trong các buổi họp nhiều khi gây ngạc nhiên cho những người mới đến. Với tính cách là một nhóm, chúng ta đánh giá cao tác dụng trị liệu mà tiếng cười lành mạnh mang lại. Ngay cả khi chúng ta gặp rắc rối nghiêm trọng, bầu khí tươi vui nhiều khi tràn ngập phòng họp cho phép chúng ta được thư giãn một lát với sự hồi phục của mình, qua đó chúng ta có thể tạm thời trút bỏ nỗi ám ảnh với con người mình.

Nói theo cách nào đó, cuộc sống nhiều khi chẳng qua chỉ là chuyện vui. Nhưng nếu chúng ta có tính hài hước thì những điều tưởng chứng quá sức chịu đựng của mình có thể trở nên dễ chịu hơn. Biết bao lần chúng ta đã để cho mình bực bội vì những chuyện mà, nếu được pha trò đôi chút, thì đâu đến nỗi khó chịu đựng. Khi chúng ta trở nên khó chịu với những người khác và với các sự cố, việc tìm ra khía cạnh hài hước trong hoàn cảnh ấy có thể khiến cho nhãn quan của mình trở nên sáng sủa hơn. Khả năng tìm ta điều hài hước trong một tình huống nghặt nghèo là một tính năng cần phát huy.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm cách nhìn ra khía cạnh hài hước khi gặp chuyện trắc trở. Khi phạm sai lầm, tôi sẽ tìm cách cười đùa với khía cạnh hài hước của những khuyết điểm của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday230
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6756
mod_vvisit_counterThis month21547
mod_vvisit_counterAll2876793