Ngày 20-6

Thiền định cho người tập sự

“Đối với một số người, cầu nguyện là cầu Trời giúp đỡ; thiền định là lắng nghe câu trả lời… Làm lắng dịu tâm hồn qua thiền định mang đến một sự bình yên nội tâm, giúp chúng ta tiếp cận với Đấng quyền năng bên trong chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 44-45

“Hãy kiên nhẫn khi bạn học thiền,” nhiều người nói với chúng ta như vậy. “Cần thực hành để biết phải ‘lắng nghe’ cái gì.”

Chúng ta hài lòng khi có ai đó nói với chúng ta như vậy, hay là khi có nhiều người trong chúng ta bỏ được ma túy sau một hay hai tuần thiền định. Trong vài tuần lễ đầu, mỗi sáng chúng ta có thể tịnh tâm và “lắng nghe”, đúng như điều nêu trong Bản văn Gốc – nhưng không “nghe” thấy gì. Có thể phải mất thêm vài tuần nữa trước khi có điều gì thật sự diễn ra. Ngay cả khi đó, điều xảy ra nhiều khi cũng khó ghi nhận. Chúng ta đang tiến bộ trong các buổi thiền sáng, và chỉ cảm thấy khá hơn đôi chút trong cuộc sống của mình, thấu cảm hơn đôi chút với những người chúng ta gặp trong ngày, gần gũi hơn đôi chút với Đấng quyền năng của mình.

Đối với đa số chúng ta, không có gì là kịch tính trong ý thức ấy – không có những tia chớp hay tiếng sét. Thay vào đó là một điều gì đó uy lực một cách thầm lặng. Chúng ta đang trải qua thời gian đưa bản ngã và những ý tưởng của mình ra khỏi lộ trình. Trong không gian trống trải ấy, chúng ta đang cải thiện mối liên kết có ý thức với nguồn ngọn của sự hồi phục. Thiền định là điều mới mẻ, đòi hỏi thời gian và quá trình thực hành. Nhưng, giống như tất cả các bước, nó có tác dụng – khi chúng ta vận hành nó.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ thực hành việc “lắng nghe” để hiểu được ý Trời cho mình, ngay cả khi tôi chưa biết phải “lắng nghe” điều gì.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday551
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4342
mod_vvisit_counterThis month7411
mod_vvisit_counterAll3241572