Ngày 21-6

Những cấp độ trung thực mới

“Chúng ta từng là những chuyên gia trong việc tự dối gạt và lý sự.” 

Bản văn Gốc, t. 27

Khi đến dự phiên họp đầu tiên và nghe nói mình phải trung thực, chúng ta có thể nghĩ “Điều ấy cũng đâu quá khó khăn. Tất cả điều tôi phải làm là ngưng nói dối.” Đối với một số người, điều ấy diễn ra dễ dàng. Chúng ta không cần phải nói dối với người chủ về sự vắng mặt ở chỗ làm. Chúng ta không còn phải nói dối gia đình về nơi mình ở đêm hôm trước. Do không còn sử dụng, chúng ta thấy mình có ít chuyện để nói dối. Một số người có thể gặp khó khăn ngay với kiểu trung thực ấy, nhưng ít ra việc tập không nói dối cũng dễ thực hiện – bạn chỉ cần đừng làm như vậy nữa, bất kể là trong chuyện gì. Với sự dũng cảm, quyết tâm thực hành, sự hỗ trợ của bạn bè thành viên ở NA, và sự giúp đỡ của Đấng quyền năng của mình, đa số chúng ta rốt cuộc cũng thành công trong kiểu trung thực ấy.

Tuy nhiên, trung thực không chỉ là không nói dối. Thứ trung thực thật sự thiết yếu trong hồi phục là sự trung thực với bản thân, một điều không đơn giản và không dễ đạt được. Khi nghiện ngập, chúng ta đã tạo nên một cơn bão tự lừa dối và lý sự, một cơn lốc những lời dối gạt trong đó chúng ta không nghe thấy tiếng nói nhỏ nhẹ và thầm lặng của sự trung thực với bản thân. Để trở nên trung thực với chính mình, chúng ta trước hết phải ngưng dối gạt mình. Trong các bài thiền định của Bước Mười một, chúng ta phải bình tâm lại. Sau đó, trong tĩnh lặng, chúng ta lắng nghe sự thật. Khi chúng ta im lặng, sự trung thực với bản thân sẽ đến để cho chúng ta tìm gặp.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ bình tâm và yên lặng, lắng nghe tiếng nói của chân lý bên trong mình. Tôi sẽ tôn vinh chân lý mà tôi tìm thấy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday250
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week250
mod_vvisit_counterThis month20896
mod_vvisit_counterAll2552260