Ngày 4-7

Xung đột
“Chúng ta biết được rằng xung đột là một phần của thực tế, và chúng ta học được những phương cách mới trong việc giải quyết thay vì tránh né chúng.”

Bản văn Gốc, t. 87


Hết lần này tới lần khác, tất cả chúng ta đều trải nghiệm những xung đột. Có thể là chúng ta không thích nghi được với một người đồng sự mới nào đó. Có thể bạn bè làm chúng ta nổi khùng. Hoặc có thể người đồng hành với chúng ta không sống như mình mong đợi. Việc ứng phó với bất kỳ xung đột nào cũng là điều gay go cho những người nghiện đang hồi phục.

Khi tính khí đang bốc lên, chúng ta nên rút ra khỏi tình huống xung đột cho tới khi đầu óc nguội lại. Chúng ta luôn có thể quay trở lại để thảo luận thêm khi mình đã bình tĩnh lại. Chúng ta không thể né tránh các tình huống rắc rối, nhưng có thể sử dụng thời gian và khoảng cách để có được một cái nhìn bao quát.


Xung đột là một phần của cuộc sống. Chúng ta không thể trải qua toàn bộ quá trình hồi phục mà không gặp phải những mối bất đồng và khác biệt về quan điểm. Đôi khi chúng ta có thể thoái lui khỏi những tình huống ấy, dành thời gian suy nghĩ về chúng, nhưng rồi sẽ đến một lúc phải giải quyết xung đột. Khi thời điểm ấy đến, chúng ta hít một hơi thật sâu, đọc một lời nguyện, và áp dụng những nguyên tắc mà chương trình đem đến cho chúng ta: sự trung thực, cởi mở, tinh thần trách nhiệm, lòng vị tha, sự tin cậy, và mọi thứ còn lại. Chúng ta không trở nên trong sạch để tiếp tục chạy trốn cuộc sống – và trong hồi phục, chúng ta không còn phải trốn chạy nữa.


Riêng cho ngày hôm nay: Những nguyên tắc mà chương trình đem đến cho tôi cũng đủ để dẫn dắt tôi vượt qua bất kỳ tình huống nào. Tôi sẽ cố gắng đối mặt với sự xung đột theo một kiểu cách hợp lý.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday143
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6111
mod_vvisit_counterThis month10727
mod_vvisit_counterAll2907189