Ngày 7-7

Đấng quyền năng trong mỗi người khác
“Một khía cạnh của sự thức tỉnh tâm linh đến với chúng ta thông qua sự hiểu biết mới về một Quyền lực cao hơn mà chúng ta phát triển bằng việc chia sẻ sự hồi phục của một người nghiện khác.”

Bản văn Gốc, t. 51


Chúng ta đã nghe nói rằng mình hay nhìn thấy Thượng đế rõ nhất trong một người khác. Chúng ta thấy được chân lý ấy khi thực hành Bước thứ Mười hai. Khi mang thông điệp hồi phục tới một người nghiện khác, chúng ta cảm nhận sự hiện diện của một Quyền lực lớn hơn bản thân mình. Và khi quan sát sự tiếp nhận thông điệp, chúng ta nhận ra điều gì khác nữa; chính bản thông điệp ấy, chứ không phải người mang thông điệp, đem lại sự hồi phục. Một Quyền lực bên trên, không phải là quyền lực của chính chúng ta, là nguồn gốc của sự thay đổi đã khởi sự khi chúng ta mang thông điệp đến cho một người nghiện còn đang vật vã.

Khi bản thông điệp làm công việc của nó, chuyển đổi cuộc sống của một người nghiện khác, chúng ta nhìn thấy một Quyền lực bên trên đang tác động. Chúng ta quan sát khi sự tiếp nhận và niềm hy vọng thay thế cho chối từ và tuyệt vọng. Trước khi cặp mắt trần của chúng ta nhìn thấy, các dấu vết đầu tiên của sự trung thực, cởi mở, và ước vọng bắt đầu xuất hiện. Có điều gì đó đang diễn ra bên trong con người ấy, một cái gì đó to lớn và mạnh mẽ hơn mỗi chúng ta. Chúng ta đang nhìn thấy Đấng quyền năng mà mình đã nhận biết được đang tác động lên cuộc sống của một người nào đó. Chúng ta nhìn thấy Đấng quyền năng trong họ. Và chúng ta biết chắc hơn bao giờ hết rằng Quyền năng ấy cũng đang hiện diện trong chúng ta, như là cái sức mạnh dẫn dắt sự hồi phục của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Khi mang thông điệp hồi phục tới những người nghiện khác, tôi sẽ tìm cách chú ý đến Quyền lực nằm sau bản thông điệp. Hôm nay, khi quan sát những người nghiện khác hồi phục, tôi sẽ tìm cách nhận diện Đấng quyền năng trong họ để có thể nhận diện tốt hơn Đấng quyền năng trong bản thân mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday480
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week2992
mod_vvisit_counterThis month14244
mod_vvisit_counterAll2910705