Ngày 9-7

Chúng ta có hồi phục
“…đã đến lúc câu nói dối trá cũ kỹ và nhàm chán. “Một lần là con nghiện, mãi mãi là con nghiện,” không còn được xã hội và bản thân người nghiện dung nạp nữa. Chúng ta có hồi phục.”

Bản văn Gốc, t. 86


Hết lần này đến lần khác, chúng ta nghe những người chia sẻ nói rằng họ chưa thực sự hiểu các nguyên tắc tâm linh. Họ nói với chúng ta rằng nếu chúng ta biết điều gì đang diễn ra trong tâm trí họ, chúng ta sẽ ngạc nhiên về việc họ còn điên dại đến mức nào. Họ nói rằng họ sống sạch càng lâu thì họ càng ít hiểu biết về bất kỳ điều gì. Trong lần lên tiếng tiếp theo, cũng chính những người ấy lại nói về những thay đổi sâu sắc mà sự hồi phục tạo nên trong cuộc sống của họ. Họ đã đi từ sự tuyệt vọng hoàn toàn đến sự hy vọng không suy suyển, từ việc sử dụng ma túy vô kiểm soát đến việc kiêng cử tuyệt đối, từ sự mất kiểm soát kinh niên đến tinh thần trách nhiệm qua việc thực hành Mười hai Bước của NA. Câu chuyện nào đúng? Liệu chúng ta có hồi phục hay không?

Chung ta có thể nghĩ mình đã thể hiện sự khiêm tốn hay sự tri ân bằng việc làm giảm nhẹ sự thay đổi mà sự hồi phục đã mang lại cho cuộc sống chúng ta. Đúng vậy, chúng ta sẽ tỏ ra bất công đối với chương trình khi kể công mình trong phép màu ấy.  Nhưng chúng ta cũng sẽ tỏ ra bất công – vơi bản thân mình và với những người mà mình cùng chia sẻ – khi chúng ta không nhìn nhận tầm cỡ lớn lao của phép màu ấy.

Rõ ràng chúng ta có hồi phục. Nếu gặp khó khăn trong việc nhìn nhận tính màu nhiệm của sự hồi phục, tốt hơn là chúng ta nên xem xét lại. Sự hồi phục hiện đang là điều sống động và đang diễn ra ở NA – nơi những người cũ, nơi những người mới đến đang tràn vào các phòng họp, và nhất là nơi bản thân chúng ta. Tất cả những gì chúng ta phải làm là mở to mắt ra nhìn.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhìn nhận tính nhiệm màu của sự hồi phục của mình, và tôi tri ân vì đã tìm thấy nó.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday485
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week2997
mod_vvisit_counterThis month14249
mod_vvisit_counterAll2910711