Ngày 10-7

Một thái độ tích cực
“Cái ổ chứa chủ nghĩa tiêu cực cũ kỹ đã đi theo tôi mọi nơi tôi đến.”

Bản văn Gốc, t. 135


Một thái độ tiêu cực là dấu ấn của nghiện ngập. Mọi thứ diễn ra trong cuộc sống  chúng ta đều là do lỗi một ai đó hay một điều gì đó. Chúng ta đang đổ lỗi cho những người khác về những khiếm khuyết của mình theo một lối lập luận tinh xảo. Trong hồi phục, một trong những điều đầu tiên chúng ta cố gắng phát huy là một thái độ mới.  Chúng ta sẽ thấy rằng cuộc sống dễ chịu hơn nhiều khi thay thế thái độ tiêu cực của mình bằng những nguyên tắc tích cực.

Nếu như một thái độ tiêu cực cứ bám theo chúng ta trong cơn nghiện, thì nó thường cũng có thể đi theo chúng ta vào tận các phòng ốc của NA. Làm sao chúng ta có thể khởi sự điều chỉnh thái độ của mình? Bằng việc thay đổi hành động của mình. Điều ấy không dễ, nhưng là khả thi.

Chúng ta có thể khởi sự bằng việc lắng nghe cách mình trò chuyện. Trước khi mở miệng, chúng ta tự đặt ra cho mình vài câu hỏi đơn giản: Điều tôi đang định nói là về vấn đề, hay là về giải pháp? Liệu điều tôi đang định nói có được sắp xếp tử tế? Liệu điều tôi định nói có quan trọng, hay là mọi người cũng vẫn ổn nếu tôi ngậm miệng? Liệu tôi có đang nói chỉ để nghe mình nói, hay là có mục đích nào đó trong các “lời lẽ khôn ngoan”?

Thái độ của chúng ta được thể hiện trong hành động của mình. Vấn đề thường không nằm ở chỗ chúng ta nói cái gì, mà là ở cách chúng ta nói. Khi nói năng theo một kiểu cách tích cực hơn, chúng ta sẽ nhận thấy thái độ của mình cũng được cải thiện.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn thoát khỏi tính tiêu cực. Hôm nay, tôi sẽ nói và hành động một cách tích cực.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday87
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6055
mod_vvisit_counterThis month10671
mod_vvisit_counterAll2907133