Ngày 11-7

Động viên
“Chúng ta chia sẻ sự an ủi và động viên với những người khác.”

Bản văn Gốc, t. 95


Chúng ta quan sát các em bé tập tễnh những bước đi đầu tiên. Người mẹ giữ đứa bé đứng trên hai chân. Người cha quỳ xuống gần bên, vươn tay ra, ân cần động viên bé. Đứa bé bước vài bước về phía cha, với sự cổ vũ của anh, chị. Bé ngã. Người mẹ nhỏ nhẹ an ủi, đỡ bé dậy và làm lại từ đầu. Lần này, bé bước được tới gần hơn để rồi ngã vào vòng tay an toàn của cha.

Là những người mới tới, chúng ta bước vào các gian phòng của NA giống như đứa bé ấy. Đã quen sống một cuộc sống nghiện ngập thảm hại, tràn ngập sợ hãi và bất an, chúng ta cần được hỗ trợ để có thể đứng trên đôi chân. Cũng giống như một đứa bé bắt đầu cuộc hành trình đi vào tuổi trưởng thành, chúng ta chập chững những bước đầu tiên đi tới sự hồi phục. Chúng ta học cách sống theo lối sống mới ấy bởi vì những người đi trước đã động viên và an ủi chúng ta bằng việc chỉ cho chúng ta biết cái gì đối với họ là hiệu quả – và cái gì không hiệu quả. Người bảo trợ của chúng ta sẽ có mặt khi mình cần đến một lực đẩy theo đúng hướng.

Nhiều khi chúng ta cảm thấy mình không thể đi thêm bước nữa trong hồi phục. Cũng giống như đứa bé tập đi, đôi khi chúng ta vấp ngã. Nhưng Đấng quyền năng của chúng ta luôn đợi chúng ta với đôi tay chìa ra. Và giống như anh chị đứa bé đang lên tiếng cổ vũ, chúng ta được những thành viên NA khác hỗ trợ khi mình bước tới một cuộc sống tràn trề trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm kiếm sự động viên từ những người khác. Tôi sẽ động viên những người khác, những người có thể cần đến sức mạnh của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday576
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4367
mod_vvisit_counterThis month7436
mod_vvisit_counterAll3241597