Ngày 12-7

Kiên nhẫn
“Chúng ta bị mắc bẫy với nhu cầu thỏa mãn tức thời mà ma túy đáp ứng cho mình
.”

Bản văn Gốc, t. 24-25


“Tôi muốn có điều tôi muốn, và muốn có nó bây giờ!” Tình trạng kiên nhẫn của chúng ta trong cơn nghiện là như vậy đó! Sự ám ảnh và thôi thúc của bệnh nghiện tao nên cho chúng ta lối suy nghĩ “một chiều”; khi chúng ta muốn điều gì đó, thì đó là tất cả những gì mình nghĩ tới. Và các chất ma túy mà chúng ta sử dụng dạy cho chúng ta rằng sự thỏa mãn tức thời chỉ đến từ một liều thuốc. Không lạ gì chuyện đa số chúng ta đến NA mà hầu như không biết đến kiên nhẫn là gì.

Vấn đề là, chúng ta không phải lúc nào cũng có được thứ mình muốn mỗi khi mình muốn. Một số ước muốn của chúng ta chỉ là chuyện hão huyền; nếu nghĩ về nó, chúng ta sẽ nhận ra mình không có lý do nào để tin rằng các ước muốn ấy sẽ được thực hiện trong cuộc sống chúng ta. Có lẽ chúng ta thậm chí không thể thực hiện hết được mọi ước muốn bình thường; chắc chắn là không thể thực hiện tất cả cùng một lúc. Nhằm đạt được hay hoàn tất những thứ gì đó, thì chúng ta sẽ phải hy sinh những thứ khác.

Trong cơn nghiện  ngập, chúng ta tìm sự hưởng thụ nhất thời, qua đó phung phí các nguồn năng lực của mình. Trong hồi phục, chúng ta phải học cách chọn lựa điều ưu tiên, đôi khi phải từ chối thỏa mãn một số ước muốn nhằm thực hiện các mục tiêu lâu dài quan trọng hơn. Để làm được như vậy, cần kiên nhẫn. Để có được sự kiên nhẫn ấy, chúng ta thực hành chương trình hồi phục của mình, tìm kiếm một sự thức tỉnh tâm linh hết mình cho phép chúng ta sống và tận hưởng cuộc sống đúng với ý nghĩa của nó.


Riêng cho ngày hôm nay: Hỡi Đấng quyền năng, hãy giúp tôi khám phá ra điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Hãy giúp tôi học tính kiên nhẫn, để tôi có thể cống hiến các nguồn năng lực của mình cho những điều quan trọng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday99
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6067
mod_vvisit_counterThis month10683
mod_vvisit_counterAll2907145