Ngày 13-7

Khiêm tốn trong hành động
“Khi chúng ta đang đau khổ, và đa số chúng ta bị như vậy hết lần này đến lần khác, chúng ta phải biết xin trợ giúp.”

Bản văn Gốc, t. 80


Đôi khi sự hồi phục trở nên thực sự khó khăn. Nhưng việc có đủ sự khiêm tốn để xin trợ giúp có thể còn khó hơn. Chúng ta nghĩ, “Tôi đã sống sạch suốt thời gian qua. Tôi sẽ phải làm tốt hơn thế!” Nhưng sự hồi phục thật đơn giản trong thực tế: dù cho chúng ta đã có ba mươi ngày hay ba mươi năm giữ sạch, chúng ta vẫn phải sẵn lòng xin hỗ trợ khi cần.

Sự khiêm tốn là một chủ đề thường gặp trong Mười hai Bước của chúng ta. Chương trình của NA không phải là về việc gìn giữ vẻ bề ngoài. Thay vào đó, chương trình giúp chúng ta gặt hái được nhiều điều nhất từ sự hồi phục của mình. Chúng ta cần sẵn lòng phơi bày những khó khăn của mình nếu mình dự tính tìm ra giải pháp cho những vấn đề xuất hiện trong cuộc sống chúng ta.

Có một câu nói cũ mà chúng ta thỉnh thoảng nghe nói đến ở NA: Chúng ta không thể vừa giữ thể diện vừa lưu giữ sự ngu đần của mình. Thật không dễ chia sẻ trong một cuộc họp khi chúng ta đã có một số năm sống sạch để rồi phải khóc ròng bởi vì cuộc sống khiến chúng ta nhận ra sự bất lực của mình. Nhưng khi cuộc họp kết thúc và một thành viên tiến đến nói: “Bạn biết đấy, tôi thực sự cần nghe điều bạn cần nói,” thì chúng ta biết rằng có một Đấng tối cao đang tác động lên cuộc sống của mình.

Sự khiêm tốn không bao giờ có vị đắng. Những đền đáp của việc mình khiêm tốn xin trợ giúp khiến cho sự hồi phục của chúng ta trở nên ngọt ngào hơn.


Riêng cho ngày hôm nay: Nếu cần được giúp đỡ, tôi sẽ yêu cầu. Tôi sẽ đưa sự khiêm tốn vào hành động trong cuộc sống của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday230
mod_vvisit_counterYesterday860
mod_vvisit_counterThis week5019
mod_vvisit_counterThis month14534
mod_vvisit_counterAll2580102