Ngày 15-7

Những mối quan hệ với người khác
“Chúng ta lập một danh sách tất cả những người mà mình đã gây thiệt hại và sẽ sẵn lòng đền bồi cho mọi người.”


Mọi con người đều phải đấu tranh với việc xem mình là trung tâm. Nằm trong cốt lõi của nghiện ngập, căn bệnh mạn tính của việc xem mình là trung tâm khiến cho cuộc đấu tranh khó khăn hơn nhiều cho những người như chúng ta. Nhiều người chúng ta đã sống như thể mình là người cuối cùng trên trái đất, hoàn toàn không biết gì về tác động của hành vi của mình lên những người xung quanh.

Bước thứ Tám là quy trình mà chương trình mang đến cho chúng ta trong việc xem xét một cách trung thực các mối quan hệ của mình trong quá khứ. Chúng ta xem lại các ghi chép của mình ở Bước thứ Tư để nhận diện các tác động của hành động của mình lên người khác trong cuộc sống chúng ta. Khi nhận dạng được thiệt hại mình gây ra cho một số người trong đó, chúng ta sẽ sẵn lòng gánh lấy trách nhiệm về hành động của mình bằng việc đền bồi cho họ.

Thành phần những người mà chúng ta gặp gỡ trước đây và tính chất mối quan hệ với họ là những yếu tố quan trọng giúp xác định chất lượng cuộc sống trước đây của mình. Ý nghĩa của thái độ yêu thương, hài hước, kích động, quan tâm chăm sóc – những thứ làm cho cuộc sống đáng sống – bắt nguồn phần lớn từ việc được chia sẻ với người khác. Hiểu được điều này, chúng ta muốn khám phá bản chất đích thực của những mối quan hệ của mình với người khác và chấp vá lại bất cứ đổ vỡ nào mình có thể nhìn thấy trong các mối quan hệ ấy. Chúng ta muốn thực hành Bước thứ Tám.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn tận hưởng tình bằng hữu nơi các bạn bè. Tôi sẽ xem xét những mối quan hệ với người khác trong cuộc sống của mình. Nếu thấy mình đã gây thiệt hại cho những người khác, tôi sẽ tìm kiếm động lực để đền bồi cho họ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday95
mod_vvisit_counterYesterday1327
mod_vvisit_counterThis week4894
mod_vvisit_counterThis month25540
mod_vvisit_counterAll2556904