Ngày 17-7

Sử dụng những “giấc mơ sử dụng”
“Liệu chúng ta có thực sự chấp nhận thực tế là mỗi cố gắng ngưng sử dụng hoặc kiểm soát việc sử dụng của mình đều đã thất bại?”

Bản văn Gốc, t. 18


Trong căn phòng tối, trán của bạn ướt đẫm mồ hôi lạnh. Tim bạn đập nhanh. Bạn mở mắt ra, tin chắc rằng mình vừa thổi bay mất quãng thời gian sống sạch của mình. Bạn đã có một “giấc mơ sử dụng,” và nó giống hệt như việc bạn đang ở đấy – những con người, nơi chốn, sự thông lệ, cảm giác khó chịu ở dạ dày, mọi thứ. Phải mất một lúc sau bạn mới nhận ra đó chỉ là một cơn ác mộng, và nó không xảy ra trên thực tế. Bạn bình tâm lại và ngủ lại.

Buổi sáng hôm sau là lúc xem xét lại điều gì đã thực sự diễn ra trong đêm trước. Bạn không sử dụng ma túy đêm hôm qua – nhưng hôm nay thì sao? Bạn có ảo tưởng về khả năng kiểm soát việc sử dụng của mình không? Bạn có biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra một khi mình sử dụng liều đầu tiên hay không? Điều gì ngăn cách bạn với một cuộc tái nghiện thực sự? Chương trình của bạn mạnh tới cỡ nào? Mối quan hệ của bạn với người bảo trợ, với nhóm của bạn, và với Đấng quyền năng của mình là gì?

Các giấc mơ sử dụng không nhất thiết là dấu hiệu của một lỗ hổng trong chương trình của chúng ta; đối với một người nghiện, không có gì tự nhiên hơn là việc mơ thấy mình dùng thuốc. Một số người chúng ta xem các giấc mơ ấy là một món quà từ Đấng quyền năng của mình, nhắc nhở chúng ta một cách sống động về sự điên rồ của cơn nghiện và khuyến khích mình củng cố sự hồi phục. Thấy được điều ấy, chúng ta có thể tri ân về những giấc mơ sử dụng của mình. Đáng sợ là thế, chúng có thể tỏ ra là điều thật tốt lành – nếu chúng ta sử dụng chúng để củng cố sự hồi phục của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ xem xét chương trình riêng của mình. Tôi sẽ nói chuyện với người bảo trợ về điều mình ghi nhận, và tìm kiếm những phương cách củng cố sự hồi phục của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday50
mod_vvisit_counterYesterday362
mod_vvisit_counterThis week412
mod_vvisit_counterThis month5887
mod_vvisit_counterAll3162305