Ngày 18-7

Món quà đường cùng
“Căn bệnh của chúng ta luôn trồi lên lại hoặc tiếp tục tiến triển cho tới khi, vào lúc cùng đường, mình tìm đến sự hỗ trợ lẫn nhau ở NA.”

Bản văn Gốc, t. 13


Khi nghĩ mình đang ở đường cùng, chúng ta hình dung một trạng thái bất như ý: một tâm hồn nghèo nàn, nhem nhuốc đang vội vã bám víu một cách khổ sở vào một cái phao; một cái nhìn tuyệt vọng vào đôi mắt. Chúng ta nghĩ về những con thú bị săn đuổi, những đứa trẻ đói khát, và về bản thân mình trước khi tìm thấy NA.

Nhưng chính cái cảm giác tuyệt vọng trước khi đến NA đã thúc đẩy chúng ta chấp nhận Bước thứ Nhất. Đầu óc chúng ta sạch bóng ý tưởng, vì thế mà nó trở nên cởi mở với các ý tưởng mới. Sự rối trí của chúng ta cuối cùng đã tăng cao hơn bức tường chối từ, buộc chúng ta phải trung thực về căn bệnh của mình. Các nỗ lực kiểm soát tốt nhất cũng chỉ khiến mình hụt hơi; do đó chúng ta mong muốn quy thuận. Chúng ta đã nhận được món quà đường cùng và kết quả là mình đã có thể tiếp nhận các nguyên tắc tâm linh giúp cho sự hồi phục trở nên khả thi.

Sự cùng đường rốt cuộc là điều dẫn đưa nhiều người chúng ta phải yêu cầu được trợ giúp. Một khi đạt tới trạng thái ấy, chúng ta có thể nhìn xung quanh và có bước khởi đầu mới. Giống như kẻ cùng đường, các con thú bị săn đuổi tìm đến một nơi trú ẩn an toàn, và đó là điều chúng ta đang làm: ở NA.


Riêng cho ngày hôm nay: Tặng phẩm đường cùng đã giúp tôi trở nên trung thực, cởi mở, và có ý chí. Tôi tri ân về món quà này bởi vì nó khiến cho sự hồi phục của mình trở nên khả thi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday237
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6763
mod_vvisit_counterThis month21554
mod_vvisit_counterAll2876800