Ngày 24-7

Cần tháo bỏ các mặt nạ
“… chúng ta che giấu sự tự ti bằng việc trốn đằng sau những bộ dạng lùm xùm mà mình hy vọng sẽ làm rối người khác. Các mặt nạ ấy cần được gỡ bỏ.”

Bản văn Gốc, t. 32


Sự mẫn cảm, bất an, và mất bản sắc thường hay liên kết với nghiện ngập. Nhiều người mang theo những thứ ấy trong hồi phục; những nỗi sợ về sự bất tài, chối từ, và mất phương hướng không biến đi một sớm một chiều. Nhiều người có những bộ dạng, tính cách giả tạo mà mình dựng lên để tự vệ hay là để làm vừa lòng người khác. Một số người sử dụng các mặt nạ bởi vì mình không dám chắc mình thực sự là ai. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng những bộ dạng ấy, được dựng lên để tự vệ lúc đang sử dụng, cũng có thể che chở mình trong thời gian hồi phục.

Chúng ta sử dụng các bộ mặt giả tạo để che giấu nhân cách thực và sự tự ti của mình. Các mặt nạ ấy che giấu chúng ta với những người khác và cũng che khuất mình với con người thực của mình. Với việc sống với một điều dối trá, chúng ta nói lên rằng mình không thể sống với sự thật về bản thân. Càng che giấu con người thật của mình, chúng ta càng gây thiệt hại cho sự tự tin của mình.

Một trong những phép màu của hồi phục là sự nhìn nhận bản thân, được hoàn tất bằng những vốn liếng và ràng buộc. Sự tự tin khởi đầu với nhìn nhận ấy. Bất kể nỗi sợ mình trở nên yếu ớt, chúng ta cần có ý chí tháo bỏ những vật ngụy trang ấy. Chúng ta cần thoát khỏi các mặt nạ và được tự do tin tưởng vào bản thân.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ gỡ bỏ các mặt nạ và để cho sự tự tin phát triển.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday131
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6099
mod_vvisit_counterThis month10715
mod_vvisit_counterAll2907177