Ngày 25-7

“Thất bại” ở Bước Mười hai?
“Khi đã có được một sự thức tỉnh tâm linh đến từ các bước ấy,chúng ta tìm cách mang thông điệp này đến với những người nghiện, và áp dụng các nguyên tắc ấy trong mọi công chuyện của mình.”


Không có chuyện gọi là một Bước thứ Mười hai “thất bại.” Ngay cả khi tình cảnh của mình chưa được ổn mấy, chúng ta cũng đã hoàn thành được hai mục tiêu. Chúng ta đã gieo mầm cho sự hồi phục trong tâm hồn người nghiện mà mình chia sẻ kinh nghiệm, sức mạnh và niềm hy vọng của mình. Và bản thân chúng ta cũng đã sống sạch thêm một ngày nữa. Hiếm khi có người nghiện hồi phục rời khỏi quy trình Mười hai Bước chỉ với một lòng tri ân sâu sắc.

Đôi khi chúng ta thực hành Bước Mười hai mà không nhận thức về nó. Khi những người đồng sự hay những mối quen biết khác biết được một phần lai lịch của chúng ta và nhìn thấy mình là loại người nào hiện nay, họ biết phải đến đâu khi có một người bạn hay người thân đang cần hỗ trợ. Chúng ta nhiều khi là điểm hấp lực tốt đẹp nhất mà NA có thể mang lại!

Đối với nhiều người nghiện, Bước Mười hai là cột mốc của sự hồi phục. Chúng ta thực sự tin rằng “mình chỉ có thể giữ được cái mình có bằng việc cho đi.” Nghịch lý của Bước Mười hai là hiển nhiên, bởi vì khi cho, chúng ta nhận.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ ghi nhớ rằng mình là một thí dụ sống động của Bước Mười hai. Tôi không thể “thất bại” khi tìm cách trao thông điệp cho một người nghiện khác.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday127
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6095
mod_vvisit_counterThis month10711
mod_vvisit_counterAll2907173