Ngày 26-7

Quy thuận vô điều kiện
“Sự hỗ trợ cho người nghiện chỉ bắt đầu khi chúng ta có khả năng nhìn nhận sự thất bại hoàn toàn. Điều này có thể gây hoảng sợ, nhưng đó là nền móng trên ấy chúng ta xây dựng cuộc sống của mình.”

Bản văn Gốc, t. 22


Đa số chúng ta đã tìm mọi cách có thể nghĩ tới, đổ ra mọi sức lực khả dĩ, để lấp đầy cái hố tâm linh bên trong mình. Không gì – không có thuốc nào, không có sự kiểm soát và quản lý nào, không có cả quan hệ tình dục, tiền bạc, tài sản, quyền lực, hay uy thế nào – có thể lấp đầy nó. Chúng ta bất lực; cuộc sống chúng ta là không thể quản lý được, ít ra chỉ bằng bản thân mình. Sự chối từ của chúng ta sẽ không làm thay đổi được điều ấy.

Vì vậy chúng ta quy thuận; chúng ta yêu cầu một Quyền lực cao hơn chăm lo cho ý nguyện và cuộc sống của mình. Đôi khi trong lúc quy thuận, chúng ta không biết có sự hiện hữu một Quyền lực lớn hơn bản thân có thể khôi phục sự toàn vẹn cho mình. Đôi khi chúng ta không biết chắc rằng Đấng tối cao theo hiểu biết của mình sẽ chăm lo cho cuộc sống vô kiểm soát của mình. Sự thiếu cả quyết, tuy vậy, không ảnh hưởng đến sự thật cốt yếu: Chúng ta bất lực. Chúng ta không quản lý được cuộc sống của mình. Chúng ta phải quy thuận. Chỉ với việc này chúng ta mới mở rộng được lòng mình – đủ rộng để có thể gột bỏ những ý tưởng cũ kỹ và quá khứ hỗn độn của mình, đủ rộng để có thể đón nhận một Quyền lực cao hơn.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ quy thuận vô điều kiện. Tôi có thể làm điều ấy dễ hay khó tùy theo chọn lựa của mình. Dù sao, tôi cũng sẽ làm.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday573
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4364
mod_vvisit_counterThis month7433
mod_vvisit_counterAll3241594