Ngày 28-7

Những điều bí ẩn và riêng tư
“Chúng ta sợ rằng khi tự bộc lộ đúng với bản thân, chắc chắn mình sẽ bị chối từ.”

Bản văn Gốc, t. 31


Có được những mối quan hệ không rào cản, trong đó chúng ta có thể cởi mở hoàn toàn với các cảm xúc của mình, là điều mong muốn của nhiều người. Cùng lúc đó, khả năng có được một sự thân thiết như vậy gây ra nhiều nỗi sợ hầu như hơn bất kỳ tình huống nào trong cuộc sống chúng ta.

Khi xem xét lại điều làm mình sợ sệt, chúng ta thường sẽ nhận thấy mình đang tìm cách che giấu một khía cạnh nhân cách mà mình cảm thấy hổ thẹn, một khía cạnh mà đôi khi chúng ta thậm chí không nhìn nhận với bản thân. Chúng ta không muốn người khác biết đến những mối bất ổn, những nỗi đau, hay những nhu cầu của mình, nên chúng ta từ chối bộc lộ chúng. Chúng ta có thể mường tượng rằng nếu không ai biết về các khiếm khuyết của mình thì chúng không còn hiện hữu nữa.

Đây là điểm dừng của những mối quan hệ của chúng ta. Bất kỳ ai đi vào cuộc sống của chúng ta sẽ không đi xa hơn khởi điểm những bí ẩn của chúng ta. Để duy trì sự thân thiết trong một quan hệ, điều thiết yếu là chúng ta phải nhìn nhận những khiếm khuyết của mình và chấp nhận chúng. Khi mình làm như vậy, các pháo đài khước từ, được dựng lên nhằm che giấu những điều ấy, sẽ sụp đổ, cho phép chúng ta xây dựng mối quan hệ với những người khác.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có cơ hội chia sẻ nội tâm của mình. Tôi sẽ hưởng lợi từ các cơ hội ấy và tiến gần hơn đến những người mà tôi yêu thương.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday122
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6090
mod_vvisit_counterThis month10706
mod_vvisit_counterAll2907168