Ngày 29-7

Những điều mong đợi
“Khi nhìn ra nhu cầu được tha thứ, chúng ta có xu hướng khoan dung hơn.”

Bản văn Gốc, t. 38


Thái độ của chúng ta đối với người khác trong cuộc sống là sự phản ánh thái độ của mình đối với bản thân. Khi đòi hỏi sự vẹn toàn cho bản thân, chúng ta cũng sẽ đi đến việc đòi hỏi điều ấy từ những người xung quanh ta. Cùng với việc phấn đấu chỉnh đốn và hàn gắn cuộc sống của mình trong quá trình hồi phục, chúng ta cũng có thể mong đợi những người khác miệt mài gia công như vậy và hồi phục với cùng nhịp độ như mình. Và cũng giống như khi mình thường không khoan thứ các lỗi lầm của mình, chúng ta có thể rời bỏ bạn bè và các thành viên gia đình khi họ không đáp ứng những mong đợi của mình.

Việc thực hành các bước giúp chúng ta hiểu được các giới hạn và nhân thân của mình. Chúng ta sẽ nhìn thấy những thất bát của mình như là những lỗi lầm thường tình của con người. Chúng ta nhận ra rằng mình sẽ không bao giờ hoàn mỹ, rằng mình cũng có lúc gây thất vọng cho bản thân và cho những người khác. Chúng ta hy vọng được tha thứ.

Cùng với việc nhẹ nhàng tự chấp nhận, chúng ta có thể bắt đầu nhìn người khác với cùng một tấm lòng tiếp nhận và khoan dung. Những người ấy cũng chỉ là con người, nỗ lực làm điều tốt nhất và đôi khi cũng vấp váp.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ đối xử với người khác với sự khoan dung mà tôi tìm kiếm cho bản thân mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday522
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3034
mod_vvisit_counterThis month14286
mod_vvisit_counterAll2910748