Ngày 30-7

Kiểm điểm đều đặn
“Tiếp tục tự kiểm điểm có nghĩa là hình thành một thói quen nhìn về bản thân, các hành động, thái độ, và mối quan hệ của chúng ta trên cơ sở đều đặn.”

Bản văn Gốc, t. 41


Làm kiểm điểm đều đặn là nhân tố cơ bản trong mô hình sống mới của chúng ta. Trong nghiện ngập, chúng ta tự xem xét bản thân ở mức tối thiểu. Chúng ta không hạnh phúc với cách mình trải nghiệm cuộc sống, nhưng chúng ta không cảm thấy mình có thể thay đổi lối sống. Chúng ta có thể cảm thấy việc tự rà soát là một công việc khó khăn mà phù phiếm.

Giờ đây, mọi thứ đang đổi thay. Trong nỗi bất lực với bệnh nghiện, chúng ta tìm thấy một Quyền lực lớn hơn bản thân đã giúp mình ngưng sử dụng. Trong những lúc cảm thấy lạc lối trong mê cung của cuộc sống, chúng ta tìm thấy sự dìu dắt qua kinh nghiệm của những bạn nghiện đang hồi phục và sự tiếp xúc không ngừng cải thiện với Đấng quyền năng của mình. Chúng ta không được cảm thấy mình đang mắc kẹt vào những trình tự cũ kỹ mang tính hủy diệt của mình.

Bằng việc thiết lập một trình tự kiểm điểm đều đặn, chúng ta giao phó mình cho cơ hội thay đổi bất cứ điều gì không trôi chảy trong cuộc sống của mình. Nếu mình đang khởi sự làm điều rắc rối nào đó, chúng ta có thể khởi sự thay đổi hành vi của mình trước khi nó hoàn toàn vuột khỏi tay. Và nếu mình đang làm điều gì đó ngăn chặn các rắc rối xảy ra, chúng ta cũng có thể ghi nhận điều ấy và tự khuyến khích mình tiếp tục làm điều hữu hiệu.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cam kết đưa việc kiểm điểm đều đặn vào mô hình sống mới của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday582
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4373
mod_vvisit_counterThis month7442
mod_vvisit_counterAll3241603