Ngày 2-8

Thể hiện sự trung thực
“Khi chúng ta cảm thấy mình bị sập bẫy hay chịu áp lực, cần có sức mạnh tâm linh và cảm xúc lớn lao để có được sự trung thực.”

Bản văn Gốc, t. 81


Nhiều người tìm cách tránh né một điểm khó vượt qua bằng sự thiếu trung thực, chỉ để sau đó phải nhún mình và nói ra sự thật. Một số người vặn vẹo câu chuyện của mình thành một chuyện tất nhiên, ngay cả khi mình dễ dàng nói ra toàn bộ sự thật. Mỗi khi chúng ta tìm cách lẩn tránh sự trung thực thì nó dội ngược lại mình. Sự trung thực có thể không dễ chịu, nhưng khó khăn mà chúng ta phải gánh chịu khi mình thiếu trung thực thường tồi tệ hơn nhiều so với nỗi khó chịu trong việc nói lên sự thật.

Trung thực là một trong những nguyên tắc căn bản của hồi phục. Chúng ta áp dụng nguyên tắc ấy ngay từ lúc bắt đầu hồi phục, khi chúng ta rốt cuộc thừa nhận sự bất lực và mất kiểm soát của mình. Chúng ta tiếp tục áp dụng nguyên tắc trung thực mỗi khi đối diện với sự chọn lựa giữa việc sống buông thả và sống đúng nghĩa. Học hỏi tính trung thực không phải luôn luôn dễ dàng, đặc biệt sau những giấu giếm và dối gạt mà nhiều người thể hiện trong nghiện ngập. Giọng nói của chúng ta có thể run rẩy khi mình trắc nghiệm sự trung thực mới tìm thấy. Nhưng tiếng nói của sự thật phát ra từ miệng chúng ta sẽ sớm gạt bỏ mọi nghi hoặc: Sự trung thực thật dễ chịu! Sống với sự thật dễ dàng hơn sống với lời nói dối.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ đón nhận cuộc sống một cách trung thực, với tất cả những áp lực và đòi hỏi của nó. Tôi sẽ thể hiện sự trung thực, ngay cả khi nó làm cho mình bối rối. Sự trung thực sẽ hỗ trợ, chứ không gây tổn thương, cho những nỗ lực sống sạch và hồi phục của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6073
mod_vvisit_counterThis month10689
mod_vvisit_counterAll2907151