Ngày 3-8

Tin vào người khác
“Nhiều người chúng ta có thể không còn chỗ nào khác để đi đến nếu mình không thể đặt niềm tin vào các nhóm bạn và các thành viên của NA.”

Bản văn Gốc, t. 81


Tin vào người khác là chấp nhận rủi ro. Con người ta vốn hay quên, khó tin cậy, và không hoàn hảo. Đa số chúng ta đến từ những quá khứ trong đó sự phụ bạc và vô cảm trong đám bạn bè là chuyện phổ biến. Ngay những bạn thân nhất của chúng ta cũng không thật đáng tin cậy. Khi đến ngưỡng cửa NA, đa số chúng ta đã có hàng trăm trải nghiệm khiến mình tin rằng những người khác là không đáng tin cậy. Song sự hồi phục đòi hỏi chúng ta tin vào người khác. Chúng ta đối diện với lưỡng nan này: Những người khác không phải luôn đáng tin cậy, nhưng chúng ta phải tin vào họ. Chúng ta có thể làm điều ấy như thế nào, với những bằng chứng của quá khứ?

Trước tiên, chúng ta tự nhắc nhở mình rằng các quy tắc của nghiện ngập không áp dụng trong cuộc hồi phục. Đa số các thành viên trong cộng đồng đang thể hiện năng lực tốt nhất của họ trong việc sống với các nguyên tắc tâm linh học hỏi trong chương trình. Thứ hai là, chúng ta tự nhắc nhở rằng mình cũng không đáng tin cậy 100%. Chắc hẳn chúng ta cũng sẽ gây bất mãn cho ai đó trong cuộc sống, bất kể mình có cố gắng đến đâu. Điều thứ ba, điều quan trọng nhất, là chúng ta nhìn nhận rằng mình cần tin tưởng vào các thành viên trong cộng đồng NA. Chúng ta đang đặt cược cuộc đời mình, và cách duy nhất mà mình có thể sống sạch là tin cậy vào những người có ý tốt ấy mặc dầu họ cũng không hoàn hảo.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tin tưởng vào các thành viên trong cộng đồng của mình. Mặc dầu chắc chắn họ không hoàn hảo, họ là niềm hy vọng tốt nhất của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday501
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3013
mod_vvisit_counterThis month14265
mod_vvisit_counterAll2910727