Ngày 4-8

Khi nào điều bí ẩn không còn là bí ẩn?
“Những người nghiện có xu hướng sống những cuộc sống bí ẩn… Chúng ta sẽ thật khuây khỏa khi rũ bỏ được mọi điều bí mật và chia sẻ gánh nặng quá khứ của mình.”

Bản văn Gốc, t. 32


Chúng ta nghe người ta nói rằng “chúng ta cũng bệnh hoạn như những điều bí mật của mình.” Chúng ta giữ kín điều gì, và tại sao?

Chúng ta giữ kín những điều gây hổ thẹn cho mình. Chúng ta có thể bám lấy những điều ấy bởi vì mình không muốn quy nạp chúng. Song nếu chúng gây hổ thẹn, phải chăng chúng ta sẽ sống thoải mái hơn với bản thân nếu mình rũ bỏ được chúng?

Một số người chúng ta bám lấy những điều làm mình hổ thẹn vì lý do khác. Không phải là chúng ta không muốn rũ bỏ chúng; chúng ta chỉ không tin rằng mình có thể gạt chúng đi. Chúng đã ám chúng ta quá lâu, và chúng ta quá nhiều lần tìm cách rũ bỏ chúng, đến mức không còn hy vọng thoát khỏi. Song chúng vẫn làm chúng ta xấu hổ, và chúng ta vẫn giữ kín chúng.

Chúng ta cần nhớ lại mình là ai: những người nghiện đang hồi phục. Là những người đã giữ kín việc sử dụng ma túy quá lâu như vậy, chúng ta tìm thấy sự giải thoát khỏi nỗi ám ảnh và thôi thúc sử dụng. Mặc dầu nhiều người luôn mãi thích thú với việc sử dụng, chúng ta vẫn tìm đến sự hồi phục bằng cách này hay cách khác. Chúng ta chỉ không thể đương đầu với thiệt hại mà việc sử dụng đã gây ra cho mình. Khi chúng ta thừa nhận sự bất lực của mình và tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người khác, gánh nặng của điều bí mật được trút bỏ khỏi con người mình.

Những nguyên tắc ấy cũng áp dụng cho bất kỳ điều bí mật nào có thể đè nặng lên vai chúng ta. Phải, chúng ta cũng bệnh hoạn như những điều bí mật cùa mình. Chỉ khi những bí mật của chúng ta không còn là bí mật nữa thì mình mới có thể bắt đầu thoát khỏi những điều hổ thẹn ấy.


Riêng cho ngày hôm nay: Những điều bí mật của tôi chỉ có thể khiến tôi đổ bệnh khi chúng vẫn còn là bí mật. Hôm nay, tôi sẽ nói chuyện với người bảo trợ về những điều bí mật của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday505
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3017
mod_vvisit_counterThis month14269
mod_vvisit_counterAll2910731