Ngày 6-8

Niềm vui bên trong
“Kể từ khi bắt đầu hồi phục, chúng ta nhận thấy niềm vui không đến từ các phương tiện vật chất mà từ bên trong bản thân mình.”

Bản văn Gốc, t. 103

Một số người đến NA trong tình trạng bần cùng vì bệnh nghiện. Mọi thứ mình sở hữu đều mất đi vào nghiện ngập. Một khi sống sạch, chúng ta dồn mọi năng lực vào việc khôi phục của cải vật chất, để rồi thậm chí chỉ cảm thấy kém thỏa mãn hơn trước với cuộc sống của mình.

Những thành viên khác tìm cách làm vơi nỗi đau cảm xúc của họ với những phương tiện vật chất. Phải chăng chúng ta đã thất bại với một cuộc hẹn hò tiềm năng? Hãy đi mua gì đó. Con chó của mình bị chết? Thì đi mua sắm. Vấn đề là, chúng ta không thể mua sự mãn nguyện cảm xúc, ngay trong một kế hoạch sắp đặt dễ dãi.

Không có gì sai trái với chính các phương tiện vật chất. Chúng có thể khiến cho cuộc sống được tiện nghi hay sang trọng hơn, nhưng chúng không thể làm hài lòng chúng ta một cách bền vững. Vậy thì có thể tìm ra niềm vui đích thực ở đâu? Chúng ta biết đấy; câu trả lời nằm bên trong chúng ta.

Khi nào chúng ta tìm thấy niềm vui? Khi chúng ta tự dâng hiến phục vụ người khác mà không chờ trả ơn. Chúng ta tìm thấy sự ấm áp đích thực trong tình bằng hữu của người khác – không chỉ ở NA, mà cả trong gia đình, trong các mối quan hệ, và trong cộng đồng của mình. Và chúng ta tìm thấy nguồn thỏa mãn chắc chắn nhất trong sự tiếp xúc ý thức với Đấng tối cao của mình. Bình yên nội tại, một ý hướng vững chắc, và sự an toàn cảm xúc không đến từ những phương tiện vật chất, mà từ bên trong.


Riêng cho ngày hôm nay: Không thể mua được niềm vui đích thực. Tôi sẽ tìm kiếm niềm vui của mình trong phục vụ, trong tình bằng hữu, trong Quyền năng tối cao của mình – tôi sẽ tìm bên trong.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday580
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4371
mod_vvisit_counterThis month7440
mod_vvisit_counterAll3241601