Ngày 13-8

Những con người khó tính
“Bằng việc yêu thương vô điều kiện… chúng ta trở nên đáng yêu hơn, và bằng việc chia sẻ sự phát triển tâm linh chúng ta trở nên tiến bộ hơn về tâm linh.”

Bản văn Gốc, t. 99


Đa số chúng ta có gặp một hoặc hai người đặc biệt khó tính trong cuộc sống của mình. Chúng ta xử sự thế nào với một nhân vật như vậy trong hồi phục?

Trước tiên, chúng ta làm bản tự kiểm điểm. Liệu chúng ta có làm điều gì sai trái với người ấy? Liệu chúng ta có hành động hay thái độ nào mời gọi sự cư xử của họ đối với mình? Nếu là vậy thì chúng ta sẽ có ý muốn giải tỏa bầu không khí, nhận mình sai, và xin Đấng quyền năng của mình gột bỏ các nhược điểm có thể ngăn cản mình có tinh thần hỗ trợ và xây dựng.

Sau đó, với tính cách một người tìm cách sống một cuộc sống thiên về tâm linh, chúng ta tiếp cận vấn đề theo nhãn quan của nhân vật kia. Họ có thể đã đối diện với những thách thức mà chúng ta không biết xem xét hay chẳng biết gì cả, những thách thức đã khiến họ khó chịu với chúng ta. Như đã nói, trong cuộc hồi phục chúng ta tìm cách “sẵn lòng tha thứ hơn là được tha thứ; hiểu hơn là được hiểu.”

Cuối cùng, nếu nằm trong khả năng của mình, chúng ta tìm kiếm những phương cách hỗ trợ những người khác vượt qua những thách thức mà không làm tổn hại nhân cách của họ. Chúng ta nguyện cầu cho họ được thoải mái và thăng tiến tâm linh và cho chúng ta có khả năng đem đến cho họ một tình thương vô điều kiện mà ý nghĩa đối với sự phục hồi của chúng ta thật lớn lao.

Chúng ta không thể biến đổi những con người khó tính ấy trong cuộc sống của mình, cũng như chúng ta không thể làm vừa lòng mọi người. Bằng việc áp dụng các nguyên tắc tâm linh mà chúng ta học được ở NA, chúng ta có thể biết thương yêu họ.


Riêng cho ngày hôm nay: Hỡi Đấng quyền năng, hãy giúp tôi phục vụ người khác, thay vì đòi hỏi họ phục vụ mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday254
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week254
mod_vvisit_counterThis month20900
mod_vvisit_counterAll2552264