Ngày 17-8

Nói ra sự thật
“Một triệu chứng bệnh của chúng ta là sự ghẻ lạnh, và việc chia sẻ một cách trung thực sẽ giải phóng chúng ta tiến đến hồi phục.”

Bản văn Gốc, t. 80


Sự thật kết nối chúng ta với cuộc sống trong khi sự khiếp sợ, cô lập, và thiếu trung thực khiến chúng ta xa lạ với cuộc sống. Lúc đang nghiện, chúng ta tìm mọi cách trốn tránh sự thật về bản thân cũng như về thế giới. Sự sợ hãi khiến chúng ta không thể mở lòng mình với người xung quanh, nhằm chống đỡ mình với những điều mà người khác có thể gây ra khi mình tỏ ra yếu ớt. Nhưng sự sợ hãi cũng cản trở chúng ta kết nối với thế giới của mình. Chúng ta sống như những kẻ xa lạ trên chính hành tinh của mình, luôn luôn cô đơn và mỗi lúc mỗi cô đơn hơn.

Mười hai Bước và cộng đoàn những người nghiện đang hồi phục đem đến cho những người chúng ta một nơi chốn mà mình có thể an tâm nói thật về bản thân. Chúng ta có thể thành thật thừa nhận nỗi chán chường, sự bất lực nhục nhằn của mình đối với bệnh nghiện bởi vì chúng ta gặp được nhiều người khác cũng ở trong tình cảnh như vậy – chúng ta được an toàn giữa họ. Và chúng ta tiếp tục nói nhiều sự thật hơn khi mình tiếp tục thực hành các bước. Càng làm vậy, chúng ta càng cảm thấy mình được kết nối thực sự với thế giới xung quanh.

Giờ đây, chúng ta cần phải không trốn tránh sự thật về mối quan hệ với những con người, nơi chốn, và sự kiện trong cuộc sống của mình. Chúng ta chấp nhận các mối quan hệ ấy đúng với tính chất của chúng, và chúng ta cũng góp phần vào đó. Mỗi ngày chúng ta dành thời gian để tự hỏi, “Tôi có đang nói thật về bản thân không?” Mỗi lần như vậy, chúng ta kéo mình ra xa hơn khỏi thái độ xa lánh vốn là nét đặc thù của bệnh nghiện của mình, và chúng ta tiến gần hơn đến sự tự do mà quá trình hồi phục có thể mang đến cho mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Sự thật là sợi dây nối kết tôi với thực tại. Hôm nay tôi sẽ dành thời gian để tự hỏi, “Tôi có đang nói lên sự thật không?”

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday231
mod_vvisit_counterYesterday860
mod_vvisit_counterThis week5020
mod_vvisit_counterThis month14535
mod_vvisit_counterAll2580103