Ngày 21-8

Bằng hữu
“Các quan hệ bằng hữu của chúng ta trở nên sâu đậm, và chúng ta trải nghiệm sự ấm áp và mối quan tâm từ việc những người nghiện chia sẻ nhau sự hồi phục và một cuộc sống mới.”

Đa số chúng ta đến với NA mà ít người thật sự có bạn. Và đa số chúng ta đến đây mà không mảy may hiểu biết về việc cần phải làm để xây đắp những tình bạn vững bền. Tuy vậy, với thời gian, chúng ta hiểu được rằng tình bạn cũng đòi hỏi công sức. Không lúc này thì lúc khác, mọi tình bạn đều có những thách thức. Cũng như bất kỳ mối quan hệ nào, tình bạn là một quá trình học hỏi.

Bạn bè thương yêu chúng ta đủ để có thể nói cho mình sự thật về bản thân mình. Câu nói cổ xưa, “Sự thật sẽ giải phóng bạn, nhưng trước tiên nó sẽ làm bạn nổi đóa,” dường như đặc biệt chính xác trong tình bạn. Điều này có thể khiến cho tình bạn trở nên rắc rối. Chúng ta có thể nhận thấy mình thà lẩn tránh các cuộc họp hơn là phải đối mặt với bạn bè. Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy rằng những người bạn của mình nói thẳng thừng là vì họ quan tâm đến chúng ta. Họ muốn điều tốt nhất cho chúng ta. Họ chấp nhận chúng ta bất kể mình có khuyết điểm. Họ hiểu rằng chúng ta vẫn còn là một công trình đang tiến triển.

Những người bạn hiện diện ở đó là vì chúng ta khi chúng ta không hiện diện vì chính mình. Bạn bè giúp chúng ta có được một nhãn quan có giá trị về những sự kiện trong cuộc sống và trong cuộc hồi phục của chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta tích cực vun đắp cho tình bạn, bởi vì chúng ta hiểu được rằng mình không thể hồi phục một mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tri ân về những người bạn mình có. Tôi sẽ góp phần tích cực vào tình bạn của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday176
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6702
mod_vvisit_counterThis month21493
mod_vvisit_counterAll2876739