Ngày 23-8

Việc đưa ra quyết định
“Trước khi chúng ta được sống sạch, đa số các hành động của chúng ta bị dẫn dắt bởi sự thôi thúc. Hôm nay, chúng ta không còn bị giam hãm vào lối tư duy này nữa.”

Bản văn Gốc, t. 87

Cuộc sống là một chuỗi những quyết định, hành động, và hệ quả. Khi mình còn đang sử dụng, các quyết định của chúng ta thường bị lèo lái bởi căn bệnh của mình, dẫn đến những hành động tự hủy hoại, và những hậu quả tai hại. Chúng ta đi đến chỗ xem việc quyết định là một trò chơi gạt gẫm, một thứ mà mình càng chơi ít càng tốt.

Do đó, nhiều người gặp khó khăn trong việc học cách ra quyết định trong hồi phục. Từng bước, bằng việc thực hành Mười hai Bước, chúng ta học hỏi được việc ra những quyết định lành mạnh, những cái đem đến các kết quả tích cực. Từ chỗ căn bệnh đã có lúc ảnh hưởng đến ý chí và cuộc sống của mình, chúng ta cầu xin Đấng quyền năng của mình chăm nom chúng ta. Chúng ta điểm lại những giá trị và hành động của mình, kiểm tra những điều mình tìm thấy cùng với một người mà mình tin cậy, và cầu xin Đấng tối cao theo hiểu biết của mình loại bỏ những khuyết điểm của mình. Bằng việc thực hành các bước, chúng ta thoát khỏi tác động của căn bệnh, và chúng ta học được các nguyên tắc của việc đưa ra quyết định có thể hướng dẫn mình trong mọi chuyện.

Giờ đây, các quyết định của chúng ta và hệ quả của chúng cần phải thoát ra khỏi sự chi phối của căn bệnh. Niềm tin đem đến cho chúng ta dũng khí và phương hướng để mình có thể đưa ra những quyết định tốt và sức mạnh để hành động theo đó. Kết quả của kiểu ra quyết định ấy là một cuộc sống đáng sống.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ áp dụng các nguyên tắc của Mười hai Bước để đưa ra những quyết định lành mạnh. Tôi sẽ cầu xin Đấng quyền năng của tôi cho tôi sức mạnh để hành động theo các quyết định ấy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday227
mod_vvisit_counterYesterday860
mod_vvisit_counterThis week5016
mod_vvisit_counterThis month14531
mod_vvisit_counterAll2580099