Ngày 25-8

Bước Chín – đòi lại cuộc sống
“Chúng ta đang thoát khỏi đống đổ nát của quá khứ.”

Bản văn Gốc, t. 40


Khi bắt đầu Bước thứ Chín, chúng ta đã đạt tới một giai đoạn phấn khởi trong hồi phục. Sự thiệt hại gây ra cho cuộc sống chúng ta khiến nhiều người đi tìm sự trợ giúp trước tiên. Giờ đây, chúng ta có cơ may dọn sạch đống đổ nát, đền bù quá khứ, và đòi lại cuộc sống của mình.

Chúng ta đã trải qua một thời gian dài với nhiều nỗ lực chuẩn bị cho bước này. Khi chúng ta đến NA, việc đối diện với quá khứ hoang tàn của mình có lẽ là điều cuối cùng mà mình muốn làm. Chúng ta đã khởi sự làm điều ấy với một bản kiểm điểm cá nhân. Sau đó, chúng ta mở toang quá khứ của mình cho sự xem xét kỹ lưỡng của một số ít người tin cậy, chọn lọc: bản thân mình, Quyền lực cao cả của mình, và một người khác. Chúng ta nhìn lại những khiếm khuyết, nguồn gốc của khối hỗn mang trong cuộc sống chúng ta, và cầu mong gột bỏ được mọi nhược điểm cá tính ấy. Cuối cùng, chúng ta liệt kê những khoản đền bồi cần làm để uốn nắn những sai trái của mình – mọi khoản – và trở nên sẵn lòng thực hiện chúng.

Giờ đây, chúng ta có cơ hội thực hiện đền bồi – để thoát khỏi cảnh vỡ nát của quá khứ. Mọi điều chúng ta làm cho đến nay ở NA đã dẫn chúng ta đến ngày hôm nay. Ở thời điểm này trong qua trình hồi phục, Bước thứ Chín đúng là điều chúng ta muốn làm. Với Bước Mười hai và với sự trợ giúp của một Quyền lực cao hơn, chúng ta đang dọn dẹp đống đổ nát đã ngáng đường tiến của mình quá lâu như vậy; chúng ta đang giành được sự tự do sống.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tận dụng cơ hội giành lại cuộc sống của mình. Tôi sẽ trải nghiệm sự thoát khỏi đống đổ nát của quá khứ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday573
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4364
mod_vvisit_counterThis month7433
mod_vvisit_counterAll3241594