Ngày 29-8

Đừng ngoái đầu lại
Các bước đưa đến “một thay đổi lớn từ một cuộc sống bị ngự trị bởi mặc cảm tội lỗi và nỗi ân hận. Tương lai của chúng ta đã thay đổi bởi vì mình không còn phải tránh né những người mà mình đã gây thiệt hại. Kết quả là… chúng ta nhận được một sự tự do mới sẽ có thể chấm dứt sự cô lập.”

Bản văn Gốc, t. 38


Nhiều người trong chúng ta đến NA với đầy rẫy hối tiếc về quá khứ của mình. Các bước giúp chúng ta khởi sự giải quyết những mối ân hận ấy. Chúng ta xem xét cuộc sống của mình, thừa nhận những điều sai, thực hiện việc đền bồi, và thành tâm nỗ lực thay đổi hành vi của mình. Làm như vậy, chúng ta tìm thấy được một ý niệm hân hoan về sự tự do.

Chúng ta không còn phải chối bỏ hay ân hận về quá khứ nữa. Một khi chúng ta đã thực hiện việc đền bồi thì những điều mình gây ra đã thực sự đi vào dĩ vãng. Từ mốc ấy trở đi, nơi xuất thân của chúng ta không còn là điều quan trọng nhất với mình nữa. Điều đáng kể là cái nơi mình đang đi tới.
Ở NA, chúng ta bắt đầu nhìn về phía trước. Quả thật là chúng ta sống và giữ sạch chỉ cho ngày hôm nay. Nhưng chúng ta nhận thấy mình có thể bắt đầu đề ra nhựng mục tiêu, có được những giấc mơ, và hướng đến những niềm vui mà cuộc sống trong hồi phục đem đến. Việc nhìn về phía trước giúp chúng ta chú tâm đến nơi mình đang đi tới, và không còn hối hận hay ăn năn về quá khứ của mình nữa. Nói cho cùng, nếu cứ ngoái đầu nhìn ngược lại thì chúng ta khó tiến được về phía trước.


Riêng cho ngày hôm nay: Các bước đã giải thoát tôi khỏi sự ân hận về quá khứ. Hôm nay, tôi nhìn hướng về cuộc sống mới trong hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday211
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6737
mod_vvisit_counterThis month21528
mod_vvisit_counterAll2876774