Ngày 30-8

Làm điều tốt, cảm thấy dễ chịu
“Chúng ta xem xét những hành động, phản ứng, và động cơ của mình. Nhiều khi chúng ta nhận thấy mình đang làm tốt hơn điều mình đang cảm thấy.”

Bản văn Gốc, t. 42


Cách chúng ta đối xử với với những người khác bộc lộ tâm trạng của chính mình. Lúc bình yên, chúng ta thường dễ đối xử tôn trọng và trắc ẩn với người khác. Tuy nhiên, khi cảm thấy bối rối, chúng ta dễ cư xử hẹp hòi và nóng nảy với người khác. Nếu thường xuyên tự kiểm điểm, có lẽ chúng ta sẽ ghi nhận một trình tự: Chúng ta đối xử tệ với người khác khi cảm thấy tồi tệ về mình.

Tuy nhiên, điều có thể không lộ ra trong kiểm điểm là mặt kia của đồng xu: Khi cư xử tốt với người khác, chúng ta cảm thấy dễ chịu với bản thân. Khi cộng thêm sự thật tích cực này vào những điều tiêu cực mà mình nhận thấy về bản thân trong bản kiểm điểm, chúng ta đã bắt đầu cư xử khác đi.

Khi cảm thấy tồi tệ, chúng ta có thể dừng lại để cầu xin sự dẫn dắt và sức mạnh. Sau đó, chúng ta quyết định cư xử với những người xung quanh một cách tử tế, dịu dàng, và với cũng một sự quan tâm mà mình muốn người khác bày tỏ với mình. Một quyết định xử sự tử tế có thể nuôi dưỡng và duy trì hạnh phúc và sự bình yên tâm hồn mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Và niềm vui mà chúng ta gợi lên có thể nâng tinh thần lên cho những người xung quanh mình, và ngược lại sẽ vun xới chính sự thanh thản tâm hồn của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ ghi nhớ rằng nếu tôi thay đổi các hành động của mình, thì tư duy của tôi sẽ thay đổi theo.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday686
mod_vvisit_counterYesterday985
mod_vvisit_counterThis week2616
mod_vvisit_counterThis month18283
mod_vvisit_counterAll2873529