Ngày 31-8

Tri ân
“Những rắc rối vô vọng trong cuộc sống đã biến thành sự vui sống. Căn bệnh của chúng ta đã bị chặn đứng, và giờ đây mọi thứ đều khả thi.”

Bản văn Gốc, t. 102


Chương trình của NA đã đem đến cho chúng ta nhiều tự do hơn là điều mình từng mơ ước có thể xảy ra. Dẫu vậy, đôi khi trong nếp sống hằng ngày, chúng ta lại đánh mất ý niệm về tầm cỡ của điều mà mình đã tiếp nhận. Nói cho rõ hơn, cuộc sống chúng ta đã thay đổi như thế nào ở NA?

Điểm căn bản của sự hồi phục, dĩ nhiên, là việc thoát khỏi sự thôi thúc khiên cưỡng sử dụng ma túy. Chúng ta không còn phải cống nạp mọi nguồn lực của mình để dung dưỡng bệnh nghiện của mình nữa. Chúng ta không còn phải mạo hiểm, cúi đầu, hay ngược đãi bản thân mình hay những người khác chỉ để có được “cữ” kế tiếp. Sự kiêng cữ này tự nó đã mang lại một sự tự do lớn lao cho cuộc sống chúng ta.

NA đã đem đến cho chúng ta nhiều thứ hơn là sự kiêng cữ đơn thuần – chúng ta đã được ban tặng cả một cuộc sống mới. Chúng ta đã làm bản kiểm điểm và đã nhận diện được các khiếm khuyết nhân cách vốn đã trói buộc mình quá lâu như vậy, khiến chúng ta không được sống và vui sống. Chúng ta đã giao nạp những thiếu sót ấy, đã nhận lấy trách nhiệm về mình, và đã tìm kiếm phương hướng và sức mạnh cần thiết để có thể sống khác đi. Tổ nhóm của chúng ta đã đem đến cho mình sự ấm áp và hỗ trợ cá nhân, giúp chúng ta tiếp tục sống trong hồi phục. Và trên tất cả, chúng ta có được sự yêu thương, quan tâm, và dẫn dắt của Đấng tối cao mà mình nhận biết được ở NA.

Trong quá trình hồi phục từng ngày một, đôi khi chúng ta quên rằng cuộc sống của mình đã thay đổi đến mức nào ở NA. Liệu chúng ta có lượng giá trọn vẹn điều mà chương trình đã đem đến cho mình không?


Riêng cho ngày hôm nay: Sự hồi phục đã cho tôi sự tự do. Tôi sẽ chào đón một ngày với niềm hy vọng, và tôi tri ân về việc giờ đây mọi thứ đã trở nên khả dĩ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday230
mod_vvisit_counterYesterday860
mod_vvisit_counterThis week5019
mod_vvisit_counterThis month14534
mod_vvisit_counterAll2580102