Ngày 1-9

Những giá trị đích thực

“Chúng ta đã có khả năng đua ra những quyết định khôn ngoan và ưu ái dựa trên những nguyên tắc và lý tưởng có giá trị đích thực trong cuộc sống của mình.”

Bản văn Gốc, t. 101

Nghiện ngập đem đến cho chúng ta một số giá trị, nguyên tắc mà mình áp dụng trong cuộc sống. “Bạn xô đẩy tôi,” một trong những giá trị ây nói với chúng ta, “ vậy tôi xô bạn trở lại, mạnh bạo.” “Đó là của tôi” là một giá trị khác phát sinh từ căn bệnh. “Được, OK, ban đầu nó có thể không phải của tôi, nhưng tôi thích nó, vậy tôi làm cho nó là của tôi.” Các giá trị ấy khó có thể là giá trị thực – đúng hơn là những lý lẽ – và chắc chắn chúng không giúp chúng ta có được những quyết định khôn ngoan và ưu ái. Trong thực tế, chúng được sử dụng trước hết để đẩy chúng ta ngày càng lún sâu hơn vào mồ chôn mà chúng ta đã đào cho mình.

Mười hai Bước đem đến cho chúng ta một liều cao các giá trị đích thực, những thứ giúp chúng ta sống hài hòa với bản thân và với người xung quanh. Chúng ta không đặt niềm tin vào bản thân, vào gia đình, hay vào cộng đồng của mình, mà là vào một Quyền lực cao hơn – và như vậy, chúng ta sẽ tiến đến một trạng thái yên bình, đủ để có thể đặt niềm tin vào cộng đồng, gia đình, và cả bản thân mình. Chúng ta học tính trung thực, trong bất cứ điều gì – và chúng ta học hỏi việc tự kiềm chế để không làm những điều mà mình có thể muốn che giấu. Chúng ta học hỏi việc nhận trách hiệm về các hành vi của mình. “Đó là của tôi” được thay bằng một tinh thần bất vị kỷ. Đấy là thứ giá trị giúp chúng ta trở thành một bộ phận có trách nhiệm và có ích trong cuộc sống quanh ta. Thay vì chôn chúng ta sâu hơn xuống mồ, các giá trị ấy khôi phục vị trí của mình trong xã hội.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về những giá trị mà mình đã phát triển. Tôi tri ân về năng lực mà chúng đem đến để tôi có thể đưa ra những quyết định khôn ngoan, ưu ái với tính cách là một thành viên có trách nhiệm và có ích của cộng đồng mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday638
mod_vvisit_counterYesterday985
mod_vvisit_counterThis week2568
mod_vvisit_counterThis month18235
mod_vvisit_counterAll2873481