Ngày 2-9

Dẫn dắt bởi một Quyền lực cao hơn
“Sự thực hành hằng ngày chương trình Mười hai Bước cho phép chúng ta thay đổi từ một con người trước kia thành một người được dìu dắt bởi một Quyền lực cao hơn.”

Bản văn Gốc, t. 83

Chúng ta vốn là gì, và chúng ta đã trở thành con người nào? Có hai cách trả lời câu hỏi này. Cách đơn giản: Chúng ta đến NA như là một kẻ nghiện, và bệnh nghiện đang giết hại chúng ta. Ở NA, chúng ta được giải phóng khỏi nỗi ám ảnh ma túy và sự thôi thúc sử dụng. Và cuộc sống chúng ta đã thay đổi.

Nhưng đấy chỉ là phần nổi của tảng băng. Chúng ta vốn là gì thực sự? Trong quá khứ, chúng ta là những con người không có năng lực hay phương hướng. Chúng ta cảm thấy như mình không mục tiêu, không lẽ sống. Cuộc sống của chúng ta không còn ý nghĩa với mình hơn là với gia đình, bạn bè, hay láng giềng của mình.

Chúng ta đang thực sự trở thành cái gì ? Giờ đây, chúng ta không chỉ là những người nghiện đã sạch ma túy, mà là người có một ý hướng, một mục tiêu, và một Quyền năng lớn hơn bản thân. Qua việc thực hành hằng ngày Mười hai Bước, chúng ta đã bắt đầu hiểu bệnh nghiện đã làm méo mó cảm giác, động cơ, và hành vi của mình như thế nào. Lần hồi, sự hủy hoại của căn bệnh đã được thay thế bởi sức cống hiến của Quyền năng cao hơn của mình.

Sự hồi phục có một ý nghĩa lớn hơn việc sống sạch – nó có nghĩa là sự phát triển năng lực hướng thượng. Chúng ta không chỉ trút bỏ một số thói xấu ; chúng ta đang trở thành con người mới, được dẫn dắt bởi một Quyền lực cao hơn.


Riêng cho ngày hôm nay: Sự dìu dắt mà tôi cần đến để trở thành một con người mới đã nằm trong tầm tay. Hôm nay, tôi sẽ rời xa hơn khỏi sự thiếu ý hướng trước đây và tiến gần hơn đến với Quyền năng cao hơn của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday250
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week250
mod_vvisit_counterThis month20896
mod_vvisit_counterAll2552260