Ngày 3-9

Thể hiện tính khiêm tốn bằng sự ẩn danh

“Khiêm tốn là một phó sản phẩm cho phép chúng ta tiến bộ và phát triển trong một bầu khí tự do và loại bỏ nỗi sợ bị phát hiện bởi người tuyển dụng, gia đình, và bạn bè của mình.”

Bản văn Gốc, t. 72-73

Nhiều người chúng ta có thể không nắm biết ý tưởng về “sự ẩn danh như là nền móng tâm linh cho mọi truyền thống của mình.” Chúng ta tự hỏi điều ấy có thể là gì. Sự ẩn danh có vai trò gì trong đời sống tinh thần của chúng ta?

Câu trả lời là, đầy rẫy! Bằng việc giữ gìn và nâng niu sự ẩn danh của mình, chúng ta nhận được những đền đáp tinh thần vượt khỏi hiểu biết. Có một đức tính lớn là làm điều gì tốt cho ai đó mà không nói cho bất cứ ai. Cũng trong ý nghĩa ấy, việc cưỡng lại sự thúc giục hãnh diện công bố với thế giới tư cách thành viên NA của mình – trong thực tế, đó là sự đòi hỏi mọi người nhìn nhận sự tuyệt vời của mình – càng làm cho sự hồi phục của mình thêm quý giá.

Hồi phục là một món quà mà chúng ta tiếp nhận từ một Quyền lực lớn hơn bản thân.  Rêu rao về sự hồi phục, như thể đó là công lao của riêng mình, dẫn đến những cảm giác hãnh tiến và lớn lối. Nhưng việc gìn giữ sự ẩn danh dẫn đến sự khiêm tốn và những cảm giác tri ân. Sự hồi phục tự nó đã là sự đền đáp; sự tôn vinh của dư luận không làm cho nó có giá hơn.


Riêng cho ngày hôm nay: Sự hồi phục tự nó đã là sự đền đáp; tôi không cần phải được công chúng nhìn nhận. Tôi sẽ gìn giữ và nâng niu sự ẩn danh của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday184
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6710
mod_vvisit_counterThis month21501
mod_vvisit_counterAll2876747