Ngày 5-9

Không tồi tệ vô vọng

“Chúng ta nhận thấy mình mắc phải một căn bệnh, chứ không phải một sự lưỡng nan tinh thần. Chúng ta bị bệnh khó trị, chứ không xấu xa một cách vô vọng.”

Bản văn Gốc, t. 16

Đối với nhiều người, NA là lời giải cho một thách đố cá nhân kéo dài. Vì sao mình luôn cảm thấy đơn độc, ngay giữa đám đông, chúng ta tự hỏi? Vì sao chúng ta đã làm quá nhiều điều tự hủy hoại điên rồ như vậy? Vì sao rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mình tồi tệ như vậy? Và cuộc sống chúng ta đã trở nên hỗn độn và bấn loạn như thế nào? Chúng ta nghĩ mình tồi tệ vô vọng, hay có lẽ là điên rồ vô vọng.
Vì vậy, thật dễ chịu biết mấy khi chúng ta biết được mình mắc phải một bệnh. Bệnh nghiện, đó là nguồn ngọn các vấn đề của chúng ta. Chúng ta nhận ra rằng một bệnh có thể chữa được. Và khi chữa bệnh, chúng ta có thể bắt đầu hồi phục.

Giờ đây, khi thấy các triệu chứng trồi lên trở lại trong cuộc sống, chúng ta không cần phải tuyệt vọng. Nói cho cùng, chúng ta mắc phải một bệnh chữa được, không phải một tình thế lưỡng nan tinh thần. Chúng ta có thể hài lòng với việc mình có thể hồi phục và thoát khỏi bệnh nghiện qua việc áp dụng Mười hai Bước của NA.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về việc mình mắc phải một bệnh chữa được, chứ không phải một lưỡng nan tinh thần. Tôi sẽ tiếp tục áp dụng liệu pháp cho bệnh nghiện bằng việc thực hành chương trình NA.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday106
mod_vvisit_counterYesterday353
mod_vvisit_counterThis week1947
mod_vvisit_counterThis month7373
mod_vvisit_counterAll3204356