Ngày 6-9

Dự họp đều đặn

“Chúng ta biết được từ trải nghiệm nhóm rằng những người đi họp đều đặn tiếp tục sống sạch.”

Bản văn Gốc, t. 9

Chương trình NA đem đến cho chúng ta một mô hình sống mới. Một trong những yếu tố cơ bản của mô hình mới này là việc dự họp đều đặn. Đối với người mới tới, sống sạch là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Mọi thứ quen thuộc cũ đã thay đổi. Không còn những con người, nơi chốn, và vật dụng cũ từng được dùng làm sàn diễn cho cuộc sống chúng ta. Những nguồn stress mới xuất hiện, không còn bị che khuất hay làm lu mờ bởi ma túy. Đó là lý do vì sao chúng ta hay khuyên những người mới tới dự họp hằng ngày. Cho dù điều gì xảy đến, cho dù ngày hôm nay có rối rắm thế nào, thì chúng ta cũng biết rằng buổi họp thường ngày đang chờ mình. Ở đấy, chúng ta có thể lại được tiếp xúc với những người nghiện đang hồi phục khác, những người nắm biết điều chúng ta đang trải qua bởi vì bản thân họ cũng từng trải nghiệm nó. Không cần phải cho qua đi bất cứ ngày nào mà chúng ta không được xoa dịu bởi sự tương thích ấy.

Đến khi chin chắn hơn trong hồi phục, chúng ta cũng hưởng lợi như vậy từ việc đi họp đều. Dù có giữ sạch bao lâu, chúng ta vẫn là những người nghiện. Quả thật, có thể chúng ta sẽ không sử dụng lại ngay những khối lượng lớn ma túy nếu mình bỏ họp vài ngày. Nhưng càng đi họp đều bao nhiêu, chúng ta càng củng cố nhân dạng của mình là những người nghiện đang hồi phục. Và mỗi cuộc họp sẽ giúp thúc đẩy chúng ta thoát ra xa hơn khỏi việc trở thành những người nghiện đang dùng ma túy trở lại.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cam kết xem việc dự họp đều đặn là một thành phần của mô hình sống mới của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday579
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4370
mod_vvisit_counterThis month7439
mod_vvisit_counterAll3241599