Ngày 7-9

Phật ý và tha thứ

“Khi có điều gì không ổn, chương trình sẽ đem đến cho chúng ta tinh thần vị tha.”

Bản văn Gốc, t. 12

Ở NA, chúng ta bắt đầu tương tác với thế giới xung quanh ta. Chúng ta không còn sống cô lập nữa. Nhưng sự giải phóng khỏi cô lập cũng có cái giá của nó: Càng tương tác với những người khác, chúng ta càng dễ thấy có người giẫm lên ngón chân mình. Và đó là bối cảnh xuất hiện những điều phật ý.

Những điều phật ý, dù hợp lý hay không, đều là mối nguy cơ cho sự hồi phục đang diễn ra. Chúng ta càng chất chứa những điều phật lòng lâu ngày thì chúng càng trở nên cay đắng, thậm chí chúng có thể đầu độc mình. Để sống sạch, chúng ta phải có được khả năng bỏ qua những điều phật ý, khả năng tha thứ. Chúng ta phát triển năng lực này bằng việc thực hiện các Bước thứ Tám và thứ Chín, và chúng ta giữ gìn nó một cách sinh động bằng việc việc thực hành đều đặn Bước Mười.

Đôi lúc khi chúng ta không sẵn lòng tha thứ, thì điều này giúp nhắc nhở rằng mình cũng có thể ngày nào đó cần đến sự tha thứ của một người khác. Có phải tất cả chúng ta, lúc này hay lúc khác, đã có làm điều gì đó mà mình hối tiếc sâu sắc? Và phải chăng chúng ta đã được nguôi ngoai khi người khác chấp nhận sự đền bồi thành khẩn của mình?

Một thái độ vị tha sẽ dễ phát huy hơn một chút khi chúng ta nhớ lại rằng mình đang làm điều khả dĩ tốt nhất. Và tới ngày nào đó, chúng ta cũng cần đến sự tha thứ.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cho qua đi những điều phật lòng của mình. Hôm nay, nếu bị tổn thương, tôi sẽ thực hành sự vị tha, biết rằng bản thân mình cũng cần đến sự vị tha.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday527
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3039
mod_vvisit_counterThis month14291
mod_vvisit_counterAll2910752