Ngày 8-9

Nổi loạn
“Chúng ta không được đánh mất niềm tin khi mình trở nên bất kham.”

Bản văn Gốc, t. 34

Nhiều người chúng ta cứ sống mãi trong trạng thái nổi loạn. Sự ứng phó ban đầu của chúng ta với bất kỳ thứ uy quyền nào nhiều khi là một thái độ tiêu cực. Sự tự động chối bỏ quyền lực xem ra là một khiếm khuyết cá tính phiền phức cho nhiều người nghiện.

Một sự tự xem xét thấu đáo có thể cho chúng ta thấy mình phản ứng với thế giới xung quanh như thế nào. Chúng ta có thể tự hỏi xem sự nổi loạn của mình chống lại những con người, nơi chốn, và thể chế có hợp lý hay không. Nếu xem xét đủ lâu, thường chúng ta có thể nhìn thấy điều người khác đã làm và làm lộ ra vai trò của chính mình trong các công chuyện của mình. Chúng ta nhận thấy điều mà những người khác làm với mình không quan trọng bằng cách chúng ta ứng đáp với các tình huống mà mình thấy liên lụy.

Kiểm điểm đều đặn cho phép chúng ta xem xét các trình tự phản ứng của mình với cuộc sống và thấy được liệu mình có rơi vào một trạng thái nổi loạn kinh niên hay không. Đôi khi chúng ta sẽ nhận thấy rằng, trong khi mình thường có thể làm theo điều được chỉ dẫn thay vì có nguy cơ bị chối bỏ, thì chúng ta cũng chất chứa những ý tưởng bất bình thầm kín đối với cấp trên. Nếu để mặc, những mối bất bình ấy có thể làm cho chúng ta xa rời chương trình hồi phục của mình.

Quy trình kiểm điểm cho phép chúng ta bộc lộ, đánh giá, và làm thay đổi các trình tự nổi loạn của mình. Chúng ta không thể thay đổi thế giới bằng việc làm kiểm điểm, nhưng chúng ta có thể thay đổi cách mình phản ứng với nó.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn được giải phóng khỏi sự hỗn mang của tính nổi loạn. Trước khi hành động, tôi sẽ tự kiểm điểm và suy nghĩ về các giá trị đích thực của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday529
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3041
mod_vvisit_counterThis month14293
mod_vvisit_counterAll2910755