Ngày 10-9

Uy lực hơn lời lẽ

“Chúng ta nhận ra rằng một cái ôm đơn giản, thắm thiết có thể làm nên sự khác biệt trong thế giới…”

Bản văn Gốc, t. 88

Có thể có những lúc trong quá trình hồi phục chúng ta có dịp tiếp cận với ai đó đang vật vã. Chúng ta vật lộn với câu hỏi, “Tôi có thể làm gì để họ cảm thấy khá hơn?” Chúng ta cảm thấy lo lắng và bất lực trong việc xoa dịu nỗi đau của họ. Chúng ta mong mình có nhiều kinh nghiệm hơn để chia sẻ. Chúng ta không biết phải nói năng thế nào.

Nhưng đôi khi cuộc sống hàn gắn được các vết thương mà ngay những lời lẽ tâm huyết nhất cũng không xoa dịu được. Lời nói không bao giờ có thể diễn đạt mọi ý nghĩ liên quan đến những cảm giác trắc ẩn sâu sa nhất của chúng ta. Ngôn ngữ tỏ ra không thích hợp với việc thâm nhập một tâm hồn bị tổn thương, vì chỉ có dấu ấn của một Quyền năng ưu ái mới có thể hàn gắn một chấn thương tinh thần.

Khi những người chúng ta yêu thương đang đau khổ, việc mình hiện diện có lẽ là thái độ thương cảm sâu sắc nhất mà mình có thể bày tỏ. Chúng ta có thể yên tâm với việc một Quyền năng ưu ái đang tích cực hàn gắn tâm hồn; trách nhiệm duy nhất của chúng ta là có mặt ở đó. Sự hiện diện, một cái ôm thắm thiết, và sự thiện cảm lắng nghe chắc chắn sẽ thể hiện được bề sâu cảm nghĩ của mình, và đi được vào trái tim một con người đang đau khổ hơn là điều mà lời lẽ đơn thuần có thể làm.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ mang sự hiện diện, một cái ôm chặt, và một sự lắng nghe thiện cảm đến cho người mà tôi yêu thương.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday519
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3031
mod_vvisit_counterThis month14283
mod_vvisit_counterAll2910745